21:27 15-06-2022 41 lượt xem

Warren yêu cầu cơ quan quản lý ngân hàng từ chối giao dịch TD sau báo cáo lạm dụng khách hàng

Warren yêu cầu cơ quan quản lý ngân hàng từ chối giao dịch TD sau báo cáo lạm dụng khách hàng

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass., Phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện về an ninh ở Afghanistan và các khu vực Nam và Trung Á, tại Tòa nhà Dirksen vào Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Các nhà lập pháp do Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren dẫn đầu đã yêu cầu cơ quan quản lý chủ chốt chặn việc mua lại 13,4 tỷ đô la của Ngân hàng Toronto-Dominion đối với một ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ vì các cáo buộc lạm dụng khách hàng.

Trong một bức thư gửi hôm thứ Ba tới Văn phòng Kiểm soát tiền tệ do CNBC độc quyền thu được, Warren trích dẫn một báo cáo ngày 4 tháng 5 từ Capitol Forum, một trang tin tức điều tra có trụ sở tại Washington, cáo buộc rằng TD đã sử dụng các chiến thuật tương tự như ở Wells Fargo bê bối tài khoản giả mạo.

TD, một ngân hàng có trụ sở tại Toronto với 1.100 chi nhánh ở Mỹ, đang tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định cho việc mua lại First Horizon có trụ sở tại Tennessee. Thỏa thuận lớn, được công bố vào tháng Hai, là một phần trong nỗ lực của Giám đốc điều hành TD Bharat Masrani để mở rộng ở Đông Nam Mỹ. Các ngân hàng đã bị cuốn vào làn sóng hợp nhất trong những năm gần đây khi các bên cho vay tìm cách tăng quy mô, cắt giảm chi phí và đầu tư vào fintech để cạnh tranh với các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase và Bank of America.

“Khi TD Bank tìm kiếm sự chấp thuận từ cơ quan của bạn để tăng thị phần của họ và trở thành ngân hàng lớn thứ sáu ở Hoa Kỳ, OCC nên kiểm tra chặt chẽ bất kỳ hành vi sai trái nào đang diễn ra và ngăn chặn bất kỳ vụ sáp nhập nào cho đến khi TD Bank phải chịu trách nhiệm về các hành vi lạm dụng của mình”, Warren nói.

TD đã sử dụng một hệ thống tích điểm và tiền thưởng để khuyến khích người lao động mở tài khoản khách hàng và chọn tham gia bảo vệ thấu chi, và người lao động có thể mất việc nếu họ không đạt được mục tiêu, Warren cho biết trong thư gửi Giám đốc biên soạn OCC Michael Hsu.

Các nhân viên được hướng dẫn tạo bốn tài khoản mới cho mỗi khách hàng – séc, tiết kiệm, trực tuyến và thẻ ghi nợ – và mở tài khoản ngay cả khi người tiêu dùng từ chối một trong các lựa chọn, theo Capitol Forum.

Đó là một trong số các chiến lược được tổ chức tin tức trích dẫn, bao gồm việc bịa ra lý do để kêu gọi người tiêu dùng như cảnh báo gian lận với hy vọng thuyết phục họ mở thêm tài khoản, mở tài khoản mới thay vì chỉ thay thế thẻ ghi nợ bị thiếu và trình bày sai các khía cạnh chính của chương trình thấu chi để khuyến khích họ áp dụng. Báo cáo nêu rõ các vấn đề tồn tại ở các chi nhánh dọc theo dấu chân của TD tại Hoa Kỳ, từ Florida đến Maine.

CNBC không thể xác nhận độc lập các chi tiết của báo cáo Capitol Forum, trong đó trích dẫn các nhân viên hiện tại và trước đây của TD Bank cũng như các nguồn khác.

Cáo buộc ‘vô căn cứ’

Trong một phản hồi dài bốn đoạn do người phát ngôn của ngân hàng cung cấp cho CNBC, TD nói rằng những cáo buộc trong phần Diễn đàn Capitol là “vô căn cứ.”

Ngân hàng cho biết: “Hoạt động kinh doanh của chúng tôi được xây dựng trên nền tảng đạo đức, tính chính trực và sự tin cậy. “Tại TD Bank, chúng tôi đặt khách hàng lên hàng đầu và tự hào về văn hóa mang đến những trải nghiệm huyền thoại cho khách hàng. Như một phần của quá trình giám sát thường xuyên và liên tục, TD Bank không xác định các vấn đề thực hành bán hàng mang tính hệ thống bất cứ lúc nào.”

Ngân hàng cho biết họ quản lý cẩn thận các hoạt động bồi thường và “kịch liệt” phản đối các cáo buộc về “các vấn đề thực hành bán hàng có hệ thống, hoặc bất kỳ khiếu nại nào khác được cáo buộc trong bài báo.”

“Cuối cùng, chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với việc bài báo mô tả thông tin được trình bày là sự thật liên quan đến các thủ tục gian lận của TD Bank”, ngân hàng này cho biết. “Tại TD Bank, việc bảo vệ an toàn tài khoản và thông tin cá nhân của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.”

Bị cuốn theo tấm thảm?

Báo cáo của Diễn đàn Capitol cũng cáo buộc rằng OCC, dưới sự lãnh đạo trước đó, đã thực sự phát hiện ra hành vi sai trái của TD vào năm 2017 như một phần của cuộc truy quét ngành sau khi vụ bê bối Wells Fargo được đưa ra ánh sáng vào năm trước.

Báo cáo cáo buộc rằng cựu Quyền kiểm soát viên Keith Noreika – một người được bổ nhiệm của chính quyền Trump, người mà công ty luật sau đó đã đại diện cho TD trong các giao dịch trị giá hàng tỷ đô la – đã chọn khiển trách TD một cách riêng tư, thay vì phạt công ty hoặc công bố công khai các phát hiện của nó.

Noreika từ chối bình luận với Diễn đàn Capitol, nhưng chủ của anh ta, công ty luật giày trắng Simpson Thacher & Bartlett, nói với trang tin tức rằng Noreika đã được tái sử dụng tất cả các vấn đề liên quan đến TD khi đứng đầu cơ quan quản lý.

Keith Noreika, quyền Biên tập viên Tiền tệ, phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tại Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 22 tháng 6 năm 2017.

Andrew Harrer | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

“Quyết định của OCC dưới thời ông Noreika để cho phép hành vi gian lận và lạm dụng tràn lan của TD Bank không bị trừng phạt, ngay cả sau khi cơ quan này phát hiện ra những rắc rối trong cuộc điều tra riêng về ngân hàng, có khả năng làm suy yếu quyền lực của OCC và khiến tài chính của người tiêu dùng gặp rủi ro”. Warren nói. Bà nói thêm rằng chính quyền Biden đã tuyên bố sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn các vụ sáp nhập ngân hàng.

OCC đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ngoài việc yêu cầu chặn việc mua lại First Horizon, các nhà lập pháp yêu cầu OCC công bố kết quả điều tra năm 2017 đối với TD và xem xét lại liệu có nên áp dụng hình phạt đối với công ty hay không. Bức thư được ký bởi Warren và các Dân biểu Hoa Kỳ Katie Porter, Al Green và Jesus Garcia.

TD cho biết vào tháng 2 rằng họ dự kiến ​​việc mua lại First Horizon sẽ kết thúc vào quý tài chính đầu tiên của năm 2023, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và Canada. Theo ngân hàng, thỏa thuận sẽ bị hủy bỏ nếu nó không đóng trước ngày 27 tháng 2 năm 2023.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan