00:13 08-12-2021 199 lượt xem

Wells Fargo nhận thấy các khoản vỡ nợ của người đi vay bắt đầu tăng lên từ mức thấp nhất của đại dịch

Wells Fargo nhận thấy các khoản vỡ nợ của người đi vay bắt đầu tăng lên từ mức thấp nhất của đại dịch

Charles Scharf, giám đốc điều hành của Wells Fargo & Co., lắng nghe trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tại Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 10 tháng 3 năm 2020.

Andrew Harrer | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Charles Scharf cho biết Wells Fargo đang chứng kiến ​​các khoản vỡ nợ của người đi vay bắt đầu tăng từ mức thấp đạt được trong thời kỳ đại dịch.

Ông nói tại Hội nghị Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ của Goldman Sachs: “Chúng tôi có thể nói rằng mức đáy đã đạt tới.

Scharf cho biết công ty đang bắt đầu nhận thấy “rất, rất nhỏ sự gia tăng vi phạm pháp luật”, mô tả sự thay đổi là “không có ý nghĩa gì, nhưng chỉ hơi khác so với những gì chúng ta đã thấy trong quý trước.”

Năm ngoái, ngành công nghiệp này đã chuẩn bị cho những gì họ tin rằng sẽ là một làn sóng vỡ nợ khi đại dịch xảy ra. Thay vào đó, các chương trình kích thích và viện trợ của chính phủ đã xuất hiện để ngăn chặn thiệt hại. Theo dữ liệu do Cục Dự trữ Liên bang theo dõi, tỷ lệ tính phí và lãi suất quá hạn tại các ngân hàng Hoa Kỳ đang ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

Các ngân hàng trong năm nay, bao gồm Wells Fargo, đã giải phóng hàng tỷ đô la từ khoản dự phòng lỗ cho vay sau khi chi phí tín dụng tốt hơn dự kiến, thúc đẩy lợi nhuận.

“Những chiếc đệm này đã được tích hợp sẵn với tất cả tính thanh khoản và nhu cầu lao động này … sẽ tiếp tục cung cấp một chiếc đệm trong một khoảng thời gian. Nhưng tại một số thời điểm, khi chúng ta bước vào năm 22, hy vọng rằng sẽ có nhiều điều hơn so với lúc ban đầu , phải có một số chuẩn hóa, “Scharf nói. “Các khoản phí sẽ không duy trì ở mức này.”

—Hugh Son của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan