21:42 17-12-2021 144 lượt xem

Williams của Fed ở New York nói rằng việc tăng lãi suất sẽ là một điều tích cực cho nền kinh tế Mỹ

Williams của Fed ở New York nói rằng việc tăng lãi suất sẽ là một điều tích cực cho nền kinh tế Mỹ

John C. Williams, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York phát biểu trước Câu lạc bộ Kinh tế New York, ngày 6 tháng 3 năm 2019.

Lucas Jackson | Reuters

Chủ tịch Fed tại New York, John Williams, cho biết trong năm tới sẽ báo hiệu ngân hàng trung ương cảm thấy hài lòng về sự phục hồi kinh tế của đất nước, Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết.

“Tôi đi vào năm tới cảm giác [like] triển vọng cơ bản là một triển vọng rất tốt. Do đó, việc thực sự tăng lãi suất sẽ là một dấu hiệu của sự phát triển tích cực về vị trí của chúng ta trong chu kỳ kinh tế, “Williams nói trong một cuộc phỏng vấn với Steve Liesman của CNBC trên” Squawk Box “.

“Tôi khá lạc quan rằng chúng ta đang thấy những cải thiện thực sự mạnh mẽ trên thị trường lao động. Bạn đang thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm nhanh chóng”, Williams nói thêm.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi Fed báo hiệu vào đầu tuần này rằng họ sẽ có tới ba lần tăng lãi suất vào năm 2022. Fed cắt giảm lãi suất xuống gần mức 0 vào tháng 3 năm 2020 như một phần trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế khi bắt đầu Covid- 19 đại dịch. Ngân hàng trung ương cũng cho biết trong tuần này họ sẽ tích cực quay số trở lại chương trình mua trái phiếu của mình.

Dự báo tỷ lệ đó được đưa ra trong bối cảnh lạm phát Mỹ gia tăng.

Chỉ số giá tiêu dùng – theo dõi giá của mọi thứ, từ ô tô đến thực phẩm cho thuê – đã tăng 6,8% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó đánh dấu sự tăng tốc nhanh nhất của nó kể từ năm 1982. Chỉ số giá sản xuất – một thước đo lạm phát khác theo dõi giá bán buôn – tháng trước đã tăng 9,6%, tốc độ nhanh nhất được ghi nhận.

Williams nói: “Chúng tôi đang rất chú trọng đến lạm phát; rõ ràng là hiện tại nó đang quá cao,” Williams nói. “Chúng tôi muốn đảm bảo lạm phát quay trở lại mục tiêu dài hạn 2% của chúng tôi.”

Tuy nhiên, Williams lưu ý rằng Fed không cần phải đẩy nhanh hơn nữa việc cắt giảm chương trình mua tài sản của mình để kiềm chế sự gia tăng lạm phát gần đây.

Hôm thứ Tư, Fed thông báo họ sẽ mua 60 tỷ đô la trái phiếu mỗi tháng bắt đầu từ tháng Giêng. Đó là một nửa những gì nó đã mua trước tháng 11. Nó cũng đưa Fed đi đúng hướng để kết thúc chương trình của mình vào tháng 3.

Williams nói: “Tôi không thấy rằng có bất kỳ lợi ích thực sự nào khi cố gắng đẩy nhanh tiến độ hơn nữa. “Chúng tôi muốn làm mọi thứ theo cách được nghiên cứu rất kỹ lưỡng, truyền đạt rất cẩn thận … mà không tạo ra sự gián đoạn trên thị trường.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan