22:50 03-03-2022 135 lượt xem

Xem Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell phát biểu trực tiếp

Xem Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell phát biểu trực tiếp

[The stream is slated to start at 10 a.m. ET. Please refresh the page if you do not see a player above at that time.]

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu hôm thứ Năm trước Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị trong ngày thứ hai trong bài phát biểu nửa năm một lần theo ủy quyền của Quốc hội về chính sách tiền tệ.

Trong phát biểu hôm thứ Tư trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, lãnh đạo ngân hàng trung ương cho biết cuộc chiến ở Ukraine có những tác động tiềm tàng “rất không chắc chắn” đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, ông cho biết Fed vẫn chuẩn bị cho việc tăng lãi suất nhằm mục đích kiềm chế lạm phát.

Powell lưu ý rằng sự quan tâm khác là chắc chắn, với một thị trường lao động “cực kỳ chặt chẽ” và áp lực giá cả mà ông vẫn dự kiến ​​sẽ giảm vào cuối năm nay. Ông hy vọng Fed sẽ nâng lãi suất đi vay chuẩn lên một phần tư điểm phần trăm tại cuộc họp chính sách tháng 3, nhưng nói thêm rằng ông sẽ xem xét các mức tăng tiềm năng lớn hơn nếu lạm phát vẫn ở mức nóng.

“Tôi nghĩ rằng việc chúng ta tiến lên là điều phù hợp. Lạm phát đang ở mức cao. Ủy ban cam kết sử dụng các công cụ của chúng tôi để đưa nó trở lại mức ổn định giá, tức là lạm phát 2%”, ông nói hôm thứ Tư. “Tôi cũng sẽ nói rằng với tình hình hiện tại, chúng tôi cần phải di chuyển cẩn thận và chúng tôi sẽ làm được. Chúng tôi cần phải nhanh nhẹn.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan