Theo một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 13 tháng 1, thanh toán chặt chẽ Visa đã mua lại công ty công nghệ tài chính plaid với giá 5,3 tỷ đô la.

Mỗi lần phát hành, Stripe đã phát triển một mạng cho phép người dùng dễ dàng kết nối tài khoản tài chính của họ với các ứng dụng họ sử dụng để quản lý đời sống tài chính của họ.

Các sản phẩm của công ty được báo cáo cho phép chia sẻ thông tin tài chính thuận tiện với hàng ngàn ứng dụng và dịch vụ bằng cách cho phép người dùng liên kết các tài khoản khác nhau.

Thông báo nêu rõ rằng 75% người tiêu dùng có hỗ trợ internet trên thế giới đã sử dụng ứng dụng fintech để chuyển tiền. Do đó, việc sử dụng ứng dụng fintech ngày càng trở nên quan trọng để tạo điều kiện cho người tiêu dùng có khả năng sử dụng các ứng dụng fintech.

Kẻ sọc là một nhà lãnh đạo trong thế giới fintech đang phát triển nhanh chóng với khả năng và tài năng tốt nhất trong lớp. Việc mua lại, kết hợp với nhiều nỗ lực fintech của chúng tôi đã được tiến hành, sẽ định vị Visa để mang lại nhiều giá trị hơn cho các nhà phát triển, tổ chức tài chính và người tiêu dùng.

Kẻ sọc cũng phục vụ ví tiền điện tử Abra, trong khi trao đổi tiền điện tử Coinbase cũng sử dụng các dịch vụ của công ty để lấy thông tin ngân hàng của khách hàng.

Visa lãi suất đổi mới

Visa hy vọng rằng việc mua lại sẽ cho phép nó hợp tác chặt chẽ hơn với các công ty công nghệ tài chính. Kelly giải thích rằng việc mua lại của Stripe Stripe chuyển đổi Visa từ việc kết nối người mua và người bán sang kết nối người tiêu dùng với các dịch vụ fintech.

Việc mua lại vẫn phải tuân theo các điều kiện đóng cửa theo quy định và thông thường và sẽ không có tác động đối với chương trình mua lại cổ phiếu hoặc chính sách cổ tức đã được công bố trước đó. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong ba đến sáu tháng tới.

Visa đã cho thấy sự quan tâm tích cực đối với những đổi mới trong lĩnh vực fintech. Vào tháng 10, Kelly nói rằng công ty vẫn đang thảo luận với Facebook liên quan đến Thiên Bình, bất chấp áp lực đối với dự án từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu.

Vào cuối tháng 9, Visa tuyên bố hợp tác với ứng dụng ngân hàng số Revolut có trụ sở tại Vương quốc Anh. Sự hợp tác cho phép Revolut tung ra sản phẩm của mình tại các khu vực pháp lý mới bao gồm Úc, Brazil, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Nga, Singapore và Hoa Kỳ.