14:37 02-02-2021 199 lượt xem

22,3 triệu địa chỉ Bitcoin hoạt động trong tháng 1

22,3 triệu địa chỉ Bitcoin hoạt động trong tháng 1

Hoạt động on-chain của Bitcoin tăng mạnh trong tháng 1, với hơn 22,3 triệu địa chỉ gửi hoặc nhận BTC vào tháng trước.

Với hơn 22,3 triệu địa chỉ duy nhất tích cực gửi và nhận BTC trong 31 ngày, tháng 1 được ghi nhận là tháng kỷ lục về giá và hoạt động mạng của Bitcoin.

Cột mốc quan trọng này đã được nhà tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode phát hiện. Người tweet rằng tháng 1 đã chứng kiến ​​số lượng địa chỉ hoạt động hàng tháng cao nhất trong lịch sử của Bitcoin:

Mức tăng đột biến về hoạt động của tháng 1 đã vượt qua kỷ lục trước đó là hơn 21 triệu địa chỉ hoạt động được xác lập vào tháng 12 năm 2017. Kể từ năm 2017, số lượng địa chỉ duy nhất tương tác với Bitcoin đã không giảm xuống dưới 10 triệu mỗi tháng.

Tuy nhiên, Glassnode cũng lưu ý rằng số lượng “thực thể hoạt động” trên mạng Bitcoin đã giảm đáng kể kể từ đợt tăng vọt lên mức cao mới vào đầu tháng Giêng.

Glassnode định nghĩa một thực thể là “một cụm địa chỉ được kiểm soát bởi cùng một thực thể mạng”.

Khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng vọt lên mức kỷ lục vào tháng Một khi Bitcoin vượt qua 30.000 đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1

Vào ngày 2 tháng 2, sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ thông báo chỉ tính riêng khối lượng giao dịch họ xử lý tháng 1 năm 2021 đã cao hơn so với cả năm 2019, với số tài sản trị giá 56 tỷ đô la được giao dịch trên nền tảng vào tháng trước.

Tháng Một cũng đã chứng kiến ​​nhiều sàn giao dịch tiền điện tử gặp phải tình trạng ngừng hoạt động. Sàn Kraken và Coinbase đã công bố các biện pháp nhằm ngăn chặn các lỗi có thể gặp phải trong tương lai trong trường hợp lưu lượng và khối lượng tăng đột biến.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan