16:41 20-01-2021 201 lượt xem

3 lý do khiến Bitcoin đột ngột giảm 7,4% chỉ qua một đêm   

3 lý do khiến Bitcoin đột ngột giảm 7,4% chỉ qua một đêm   

Giá Bitcoin giảm mạnh chỉ qua một đêm và có ba yếu tố có khả năng đứng đằng sau đợt giảm giá bất ngờ này.

Giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh từ $37,800 xuống $35,000 chỉ trong một đêm, phá vỡ các vị thế tương lai của đồng tiền điện tử trị giá 572 triệu USD này.  

Có ba lý do chính khiến giá Bitcoin giảm mạnh trong 12 giờ qua. Nguyên nhân là do thị trường phái sinh phát triển quá nóng,gây ra sự nghi ngờ trong thị trường và thiếu biến động đi lên. 

Thị trường phái sinh quá nóng trước sự điều chỉnh 

Trước khi đợt giảm giá xảy ra, thị trường phái sinh Bitcoin đã rất nóng. Tỷ lệ quỹ kỳ hạn dao động ở mức 0,1%, cao hơn 10 lần so với mức trung bình 0,01%.   

Tỷ lệ quỹ kỳ hạn là một cơ chế đạt được sự cân bằng trên thị trường tương lai bằng cách khuyến khích những người nắm giữ hợp đồng dài hoặc ngắn dựa trên tâm lý thị trường.

Nếu có nhiều hợp đồng dài hoặc người mua trên thị trường, thì tỷ lệ quỹ chuyển hướng tích cực. Nếu nó trở nên khả quan, thì người mua phải bồi thường cho những người bán khống bằng một phần hợp đồng của họ cứ sau tám giờ, và ngược lại.   

Hầu như tất cả các loại tiền điện tử lớn đều chứng kiến ​​tỷ lệ quỹ của họ tăng đột biến lên khoảng 0,1% đến 0,3%, điều này có nghĩa là thị trường vượt quá mức trung bình.   

Khi thị trường quá tải như vậy, khả năng xảy ra tình trạng ép giá dài sẽ tăng lên, điều này có thể khiến nhiều hợp đồng tương lai bị thanh lý trong thời gian ngắn.

Sự không chắc chắn ngày càng tăng của thị trường   

Theo các nhà nghiên cứu tại Santiment, có "sự nghi ngờ của nhà giao dịch" trên thị trường về việc liệu BTC có chạm mức $40,000 một lần nữa hay không. Họ viết:   

“Suy nghĩ đối mặt Ngày càng có nhiều nhà giao dịch nghi ngờ rằng #Bitcoin sẽ quay lại $40,000. Nhưng theo hoạt động địa chỉ và khối lượng giao dịch, xu hướng dài hạn vẫn có vẻ tốt. Theo dõi sát sao liệu tỷ lệ sử dụng $BTC có được tăng cao hay không.”  

Các nguyên tắc cơ bản của mạng blockchain Bitcoin, chẳng hạn như hoạt động địa chỉ và khối lượng giao dịch, vẫn mạnh mẽ. Tuy nhiên, tâm lý thị trường đã giảm bớt trong tuần qua khi BTC tiếp tục vật lộn để thoát ra khỏi vùng kháng cự $38,000.

Thiếu biến động tăng

Trong vài ngày qua, Bitcoin đã nhận thấy phản ứng yếu ớt từ người mua, so với mức tăng ban đầu lên 42.000 USD vào đầu tháng Giêng.

Trong giai đoạn đầu của đợt  tăng giá,  chỉ cần Bitcoin giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng (ví dụ: như 35,000 USD) thì thường sẽ có phản ứng lớn từ người mua.

Tuy nhiên, kể từ giữa tháng 1, mức phản ứng này đang dần yếu đi. Điều này cho thấy kỳ vọng về một đợt phục hồi hướng tới vùng kháng cự 40.000 USD đến 42.000 USD đã giảm xuống, ít nhất là trong ngắn hạn.

Trong hai tuần đầu của tháng 1, áp lực bán đối với Bitcoin chủ yếu đến từ Châu Á. Tuy nhiên tương tự như đợt điều chỉnh vào ngày 19 tháng 1, Bitcoin cũng bắt đầu thấy sự suy yếu tại thị trường Hoa Kỳ.

Sự kết hợp giữa biến động tăng hạn chế và thiếu động lực tăng dường như khiến các nhà giao dịch trở nên thận trọng hơn trong giai đoạn hiện tại. Điều này có thể có nghĩa BTC sẽ chứng kiến một giai đoạn hợp nhất kéo dài cho đến tháng Hai.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan