14:40 26-01-2021 282 lượt xem

3 lý do tại sao Ethereum vẫn trên đà đạt 2.000 đô la

3 lý do tại sao Ethereum vẫn trên đà đạt 2.000 đô la

Khối lượng giao ngay đáng kể, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai phù hợp, và các nhà giao dịch hàng đầu mua mức giảm là những tín hiệu cho thấy giá Ethereum sẽ tiếp tục.

Sau khi giảm 27% trong ba ngày, giá Ether (ETH) cuối cùng đã chạm đáy ở mức 1.040 đô la vào ngày 22 tháng 1.

Sự điều chỉnh mạnh đã thanh lý các hợp đồng tương lai trị giá 600 tỷ đô la nhưng điều thú vị đã xảy ra, giá Ether đã phục hồi lên mức cao nhất mọi thời đại bất chấp giá Bitcoin tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ.

Theo Cointelegraph, số lượng TVL và khối lượng giao dịch ngay càng tăng của lĩnh vực DeFi là động lực đằng sau sự gia tăng ấn tượng của Ether. 

Để xác định xem liệu việc tăng giá gần đây có phản ánh đỉnh cục bộ tiềm năng hay không, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn các dòng on-chain và dữ liệu phái sinh.

Cá voi tích lũy

Việc rút tiền ngày càng tăng từ các sàn giao dịch có thể do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm cả việc staking, yield farming và người mua gửi tiền vào ví lạnh. Thông thường, dòng tiền gửi ròng ổn định cho thấy họ sẵn sàng bán trong ngắn hạn. Mặt khác, việc rút tiền ròng thường liên quan đến các giai đoạn tích lũy của cá voi.

Biểu đồ trên cho thấy, vào ngày 23 tháng 1, các sàn giao dịch tập trung đã đạt mức dự trữ Ether thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018.

Mặc dù đã có một số cuộc thảo luận về việc liệu đợt "di cư" Ether này có phải là sự chuyển giao nội bộ giữa các ví lạnh Bitfinex hay không, nhưng đã có một xu hướng rút rõ ràng trong tháng qua. Bất chấp những 'tin đồn' này, dữ liệu vẫn hướng tới sự tích lũy.

Dữ liệu này cũng trùng khớp với tổng giá trị bị khóa (TVL) của DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 26 tỷ đô la và cho thấy các nhà đầu tư đã tận dụng các cơ hội lợi nhuận hấp dẫn bên ngoài các sàn giao dịch tập trung.

Quá nhiều hợp đồng tương lai được mua

Thông qua việc đo lường sự chênh lệch chi phí giữa hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường, một nhà giao dịch có thể đánh giá mức độ tăng giá trên thị trường.

Hợp đồng tương lai có thời hạn 3 tháng thường nên giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm (hay còn gọi là cơ sở) từ 6% đến 20% so với các giao dịch giao ngay thông thường. Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực thì đây là một điều đáng báo động. Tình huống này được gọi là sự thụt lùi và cho thấy rằng thị trường đang giảm.

Mặt khác, nếu cơ sở bền vững trên 20% sẽ báo hiệu một đòn bẩy quá mức từ người mua, tạo ra khả năng thanh lý lớn và cuối cùng là thị trường sụp đổ.

Biểu đồ trên cho thấy phí bảo hiểm đạt đỉnh 6,5% vào ngày 19 tháng 1, tương đương với tỷ lệ hàng năm là 38%. Mức này được coi là mua quá mức, vì các nhà giao dịch cần tăng giá thậm chí là cao hơn trước khi hết hạn để thu lợi.

Các mức phái sinh bị mua quá nhiều nên được cắm một lá cờ vàng, mặc dù việc duy trì chúng trong thời gian ngắn là bình thường. Các nhà giao dịch có thể tạm thời vượt qua đòn bẩy thông thường trong quá trình tăng giá và sau đó mua tài sản cơ bản (Ether) để điều chỉnh rủi ro.

Bằng cách này hay cách khác, thị trường đã tự điều chỉnh trong đợt giảm giá Ether và phí bảo hiểm tương lai hiện đang ở mức tốt 4,5%, hoặc 28% hàng năm.

Khối lượng giao ngay ổn định ở mức mạnh và các nhà giao dịch mua mức giảm

Ngoài việc theo dõi các hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch có lợi nhuận cũng theo dõi khối lượng trên thị trường giao ngay. Thông thường, khối lượng thấp cho thấy sự thiếu tự tin. Do đó, sự tăng giá đáng kể cần đi kèm với hoạt động giao dịch mạnh mẽ.

Trong tuần qua, khối lượng trung bình mà hàng ngày mà ether đạt được là 6,1 tỷ đô la và dù con số này còn xa mức cao nhất mọi thời đại 12,3 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 1, nhưng vẫn cao hơn 240% so với tháng 12. Do đó, hoạt động hỗ trợ mức cao nhất mọi thời đại $ 1,477 gần đây là một chỉ báo tích cực.

Dữ liệu do sàn giao dịch cung cấp đã làm nổi bật vị trí mua và bán ngắn hạn của nhà giao dịch. Bằng cách phân tích vị trí của mọi khách hàng trên hợp đồng giao ngay, kỳ hạn và hợp đồng tương lai, người ta có thể có được cái nhìn rõ ràng hơn về việc các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Như đã nói, đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối. 

Chỉ số của các nhà giao dịch top đầu tại Binance và Huobi đã giữ gần như cùng một vị trí Ether trong vài ngày qua. Tỷ lệ trung bình của Huobi trong 30 ngày qua là 0,83 tỷ lệ mua bán trong khi các nhà giao dịch tại Binance giữ mức trung bình 0,94. Chỉ số hiện tại ở mức 0,85 cho thấy tâm lý tiêu cực nhẹ.

OKEx nổi bật với tư cách là các nhà giao dịch hàng đầu với tỷ lệ mua-bán đạt đỉnh ở mức 2.0 rất ưa chuộng các lệnh mua vào đầu giờ ngày 22 tháng 1, nhưng mức này đã giảm cho đến ngày 24 tháng 1 và cuối cùng chạm đáy ở mức 1,05. Ngày hôm nay, xu hướng bán mạnh quay trở lại khi các nhà giao dịch mua vào với mức giảm và chỉ báo này đã chuyển sang mức 1,17 có lợi cho các giao dịch mua.

Chúng ta cần lưu ý đến các giao dịch chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường bao gồm một phần lớn các chỉ số nhà giao dịch hàng đầu của sàn giao dịch. Phí bảo hiểm tương lai cao bất thường sẽ khuyến khích khách hàng tạo các vị thế bán khống trong hợp đồng tương lai đồng thời mua các vị thế giao ngay Ether.

Xem xét dữ liệu on-chain của Ether cho thấy cá voi đang tích trữ, cùng với phí bảo hiểm hợp đồng tương lai lành mạnh, cấu trúc thị trường có vẻ đáng tin cậy.

Thực tế là các nhà giao dịch hàng đầu tại OKEx cũng mua vào mức giảm ngày hôm nay là dấu hiệu cho thấy đợt tăng giá sẽ tiếp tục.

 

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan