13:09 17-12-2020 418 lượt xem

4 Lý do Bitcoin nên nằm trong Portfolio của bạn (P2)

4 Lý do Bitcoin nên nằm trong Portfolio của bạn (P2)

Các câu chuyện về Bitcoin 

Xem xét bối cảnh này, thì theo tôi một khoản phân bổ không đáng kể vào BTC là chính đáng. Nếu bạn sai, thì chứng khoán có thể sẽ tiếp tục hoạt động tốt và danh mục đầu tư của bạn sẽ ổn. Ngay cả khi nó về số không thì bạn sẽ không phải ra đường.

Bất chấp sự non trẻ và tính mạo hiểm cao, những câu chuyện về bitcoin đã khiến tôi rung động. Nếu đặt ra giả thuyết những người khác cũng có suy nghĩ giống tôi, thì sự tăng trưởng chắc chắn sẽ xảy ra sớm. 

Bitcoin như là một hợp đồng bảo hiểm 

Như tôi đã nói trước đó, bitcoin có thể được xem như là quyền chọn bán của chính sách tiền tệ, tài khoá kém trách nhiệm - tăng giá khi chu kỳ nợ dài hạn xảy ra. Khi việc gánh nợ đang tiếp tục tăng cao, thì các chính phủ nước ngoài sẽ cản trở việc mua trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Trong bối cảnh này, hệ thống tài chính có thể xảy ra sự sụp đổ thảm khốc dẫn đến hệ lụy tranh giành “tiền cứng”. Trong đó bitcoin (cùng với vàng) là ứng cử viên sáng giá. Tuy nhiên, tiền tệ dự trữ nổi tiếng là khá dính cho nên kịch bản trên khó có thể diễn ra trong thời gian sắp tới. Điều có nhiều khả năng hơn là…

Bitcoin là quyền chọn mua trên vàng điện tử

Khi nhiều nhà đầu tư kết hợp và tạo vòng lặp phản xạ được nêu trên, họ sẽ thăm dò các phân bổ nhằm bảo vệ nhược điểm mình. Gần đây vàng rõ ràng đã nhận được sự yêu thích. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường hiện tại của BTC chỉ là ~ 350 tỷ đô la (tại thời điểm viết bài này) so với vàng ở mức ~ 10 nghìn tỷ đô la. Khi câu chuyện “vàng kỹ thuật số” tiếp tục được áp dụng thì sự thay đổi từng bước về giá trị có thể xảy ra, đặc biệt là khi có nhiều làn sóng nhà đầu tư quyết định đặt cược vào việc này. Như nhà sử học Niall Ferguson lưu ý, nếu tất cả các triệu phú trên thế giới cho rằng việc phân bổ 1% danh mục đầu tư cho bitcoin là đáng giá, thì giá mỗi đồng xu là ~ 75.000 đô la.

Bitcoin như là lối thoát

Sự bất mãn của thế hệ Y về sự gia tăng bất bình đẳng đang ngày càng tăng cao. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự bất bình này đó là lợi tức lao động thấp và những trò lố lăng trong tiền tệ (khiến giá tài sản vượt quá khả năng của họ). Lĩnh vực này đang ngày càng nhận được sự ủng hộ của các chính trị gia cánh tả như Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bernie Sanders hoặc Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez. Điều này cho thấy tiền điện tử cung cấp một lựa chọn theo chủ nghĩa tự do hơn. “Nếu hệ thống hiện tại không hợp với tôi và không bảo vệ được sự giàu có của cha mẹ tôi và con tôi, thì đã đến lúc gia nhập một hộp cát khác.” Crypto chính là hộp cát mới này với các quy tắc minh bạch. Khi nhóm thuần tập già đi, nhiều người và đô la sẽ tìm thấy chính họ trong hộp cát tiền điện tử.

Bitcoin là sự phản xạ

Chắc những độc giả của tôi cũng biết, tôi là người hâm mộ khung phản xạ của George Soros - về cơ bản, thực tế chủ quan và khách quan đan xen với sự năng động. Tôi tin rằng hiện nay, chúng ta đang đạt đến thời kỳ đỉnh cao kỷ nguyên phản xạ  và bitcoin là tài sản phản xạ cuối cùng. Nó được chế tạo hoàn hảo để đi theo những xu hướng này.

Như Naval Ravikant đã nói: “ tiền là một bong bóng không bao giờ nổ. Đây là một ảo giác đồng thuận”

Tôi lạc quan về bitcoin không chỉ vì các đặc tính kỹ thuật độc đáo đảm bảo sự khan hiếm mà còn hơn thế nữa là vì những người theo dõi tin lành cốt lõi. Nhiều người sẽ không bao giờ bán. Nhiều người tôn thờ đồng coin này hơn + nguồn cung hạn chế = tác động một chiều đến giá cả.

Nói cho cùng thì con người là sinh vật theo bầy đàn và sử dụng những câu chuyện để chuyển hóa ý nghĩa. Bitcoin đang trình bày một câu chuyện thuyết phục đến nhiều người đặc biệt là những người dưới 40.  

Tiền điện tử là một phương tiện nằm ngoài hệ thống chính trị hiện tại và phục vụ như một chức năng bắt buộc. Một cơ chế thoát khỏi trò cũ dẫn đến phá sản và bắt đầu một trò chơi mới mà không thể hợp tác về mặt chính trị. Sự chuyển giao tài sản khổng lồ giữa các thế hệ chưa bao giờ xảy ra trong hệ thống hiện tại bởi vì Fed tiếp tục tăng giá tài sản.

Một sự khởi đầu mới!

Trong bối cảnh của vòng tuần hoàn tiền tệ và tài chính này, các câu chuyện của bitcoin đang tìm vị trí trong các danh mục đầu tư.

Đến một lúc nào đó, ảo giác này sẽ trở thành hiện thực!

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

P1: https://tapchiso.com/tien-ky-thuat-so/4-ly-do-bitcoin-nen-nam-trong-portfolio-cua-ban-244ku1rl 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan