12:00 04-03-2021 215 lượt xem

55.000 đô la - mục tiêu giá tiếp theo của Bitcoin

55.000 đô la - mục tiêu giá tiếp theo của Bitcoin

Những người đầu cơ Bitcoin đang cố gắng loại bỏ mức kháng cự quan trọng để tạo ra đường đến mức 55,000 đô la.

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua ngưỡng kháng cự 50.000 đô la trong những giờ giao dịch sớm vào ngày 3 tháng 3 khi phe bò tìm thấy động lực và phần lớn các altcoin đã tăng giá trong ngày.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã được giao dịch ở mức 48.500 đô la vào đầu giờ ngày 3 tháng 3 trước khi tăng 8,6% lên mức cao nhất trong ngày là 52.631 đô la. Hiện tại, giá BTC giao dịch dưới 51.000 đô la và 50.000 đô la có thể đã trở thành hỗ trợ mềm. Do đó, mức đóng cửa hàng ngày phải trên mức thoái lui Fibonacci 23,6% (52.000 đô la) thì sự đảo chiều tăng giá mới được xác định. 

Phân tích trên chuỗi từ CryptoQuant chỉ ra rằng cá voi Bitcoin đã liên tục mua các mức giảm xuống dưới 50.000 đô la và theo Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju, việc mua tổ chức đang diễn ra ở mức hỗ trợ 48.000 đô la như được nhìn thấy bằng đường màu cam được đánh dấu trên biểu đồ ở trên.

Bitcoin tiếp tục được chấp nhận chính thống ở Canada khi Ninepoint Partners thông báo rằng họ có kế hoạch thay đổi dịch vụ ủy thác Bitcoin của mình thành một quỹ giao dịch trao đổi trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto nhằm tăng tính thanh khoản giao dịch và cung cấp giá giao dịch tốt hơn.

Lợi suất tăng gây áp lực lên các thị trường truyền thống

Bitcoin trên mức 50.000 đô la cùng với sự tích hợp của đồng coin này vào các thị trường tài chính chính thống ngày càng tăng đã khiến một số nhà phân tích suy đoán về thời điểm xảy ra mức cao nhất mọi thời đại mới. Hiện tại, các yếu tố kinh tế vĩ mô suy giảm đang đè nặng lên thị trường toàn cầu và điều này có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng trong thời gian tới.

Các chỉ số S&P 500, Dow và NASDAQ đối mặt với áp lực bán trong suốt ngày giao dịch và đóng cửa với giảm lần lượt là 1,31%, 0,39% và 2,7% sau khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng đột biến làm dấy lên lo ngại về tình trạng thị trường Mỹ và toàn cầu.

Theo Chad Steinglass, Trưởng bộ phận giao dịch tại CrossTower, hành động hôm thứ Tư trên thị trường là “xem xét lại việc bán tháo dựa trên tỷ giá” từ ngày 25 tháng 2, cổ phiếu công nghệ và quỹ ARK phải đối mặt với áp lực gia tăng.

Steinglass chia sẻ những khó khăn mà BTC phải đối mặt khi thị trường mở cửa ở Hoa Kỳ là kết quả của việc “bị GBTC kéo xuống vì mức chiết khấu GBTC đã tăng trở lại khoảng 4,5%”. Bất chấp những thách thức này, Steinglass xem những nhận xét lạc quan về Bitcoin gần đây của Citigroup và Fidelity là sự ủng hộ mạnh mẽ cho việc các tổ chức sử dụng ngày càng nhiều.

Steinglass cho biết:

Bitcoin tiếp tục thể hiện sức mạnh ngay cả khi GBTC bị kìm hãm là điều rất đáng khích lệ và tôi thấy câu chuyện tổng thể rằng việc tăng tốc áp dụng, vẫn còn nguyên vẹn. ”

Các altcoin vốn hóa nhỏ và lớn tăng cao hơn

Mức tăng của Bitcoin trên 50.000 đô la cũng giúp kích hoạt một đợt tăng giá cho các altcoin. Vào thứ tư, phần lớn các altcoin nằm trong top 100 đồng tiền hàng đầu đều tăng cao hơn vào thứ Tư. 

Ether (ETH) đã tăng 8% để thiết lập mức cao nhất trong ngày ở mức 1,610 đô la, trong khi Cosmos (ATOM) tăng 15,7% lên mức cao hàng ngày là 21,18 đô la.

Enjin Coin (ENJ) là ngôi sao đột phá trong ngày khi tăng hơn 50% và tạo mốc cao nhất mọi thời đại mới ở mức 1,32 đô la. Đợt tăng hàng chục lần này là kết quả của sự phổ biến ngày càng tăng của NFT và quá trình chuyển đổi của Enjin sang thị trường NFT đang phát triển.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,55 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61%.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan