17:30 05-02-2021 235 lượt xem

Aave tăng 50%: Điều gì thúc đẩy đợt tăng giá?   

Aave tăng 50%: Điều gì thúc đẩy đợt tăng giá?   

AAVE, token quản trị gốc của giao thức cho vay Aave, đã tăng hơn 50% trong ngày qua. Sự phục hồi diễn ra khi toàn bộ thị trường DeFi chứng kiến ​​một đợt phục hồi lớn từ sự gia tăng tổng thể đối với lĩnh vực này.

Tại sao DeFi và Aave lại tăng mạnh như vậy?   

Thị trường DeFi đã chứng kiến ​​nhiều lực kéo hơn từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Các tổ chức quan tâm đến DeFi vì nhiều dự án DeFi có dòng tiền thực tế. Điều này làm cho các giao thức DeFi có thể so sánh với các công ty thông thường sử dụng các mô hình định giá truyền thống.   

Khi nhu cầu chung về DeFi tăng lên, theo lẽ tự nhiên, hai phân ngành chính cũng tăng trưởng nhanh chóng: cho vay và oracles.

Các nền tảng cho vay, chẳng hạn như Compound và Aave đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về hoạt động của người dùng và khối lượng cho vay, do đó khiến định giá tương ứng của chúng tăng vọt. Các nhà phân tích tại Santiment lưu ý rằng số lượng cá voi AAVE đã tăng lên đáng kể trong tháng qua. Đây là dấu hiệu cho thấy các tổ chức đầu tư có giá trị ròng cao tiếp tục tích lũy Aave.   

Các nhà phân tích giải thích:   

“#DeFi vẫn tồn tại và tốt trong #crypto, vì $AAVE đã tăng vọt lên mức + 33% trong ngày qua. #Aave cá voi, mà chúng tôi cho là địa chỉ nắm giữ 1.000 token trở lên (~ $ 397k + USD), đã tăng từ 266 lên 327 địa chỉ trong tháng qua, thúc đẩy đợt tăng giá lần này.” Việc cá voi và các tổ chức đầu tư có giá trị ròng cao, đặc biệt là ở Mỹ, liên tục tích lũy AAVE đang khiến giá AAVE tăng lên.

Liệu cá voi có mua ngay cả khi được định giá cao?   

Hiện tại, vốn hóa thị trường của AAVE dao động trên 5 tỷ USD. Ngoài Chainlink, được một số người coi là token DeFi, không có giao thức DeFi nào khác đạt được vốn hóa thị trường 5 tỷ đô la trước đây.   

Mặc dù vốn hóa thị trường của Aave khá cao với 5 tỷ đô la, nhưng các nhà đầu tư dự đoán Aave sẽ vẫn là giao thức cho vay DeFi thống trị.

Nếu đúng như vậy, với tổng giá trị bị khóa trong DeFi là 40 tỷ đô la, xác suất Aave đạt được mức định giá cho phép nó trở thành một trong số mười tiền điện tử hàng đầu thế giới sẽ tăng lên ồ ạt.   

Arthur Cheong, người sáng lập Defiance Capital, quỹ tập trung vào DeFi lớn nhất ở châu Á, cho biết có khả năng Aave sẽ trở nên có giá trị hơn bất kỳ công ty khởi nghiệp fintech nào ở châu Âu vào năm 2022.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan