08:20 05-02-2021 209 lượt xem

Ấn Độ xem xét cấm Bitcoin, phát triển đồng rupee kỹ thuật số

Ấn Độ xem xét cấm Bitcoin, phát triển đồng rupee kỹ thuật số

Ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số của Ấn Độ đang phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn, khi một dự thảo luật được đề xuất áp dụng lệnh cấm đối với toàn bộ ngành. Điều này giúp tiếp tục mở đường cho Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành đồng rupee kỹ thuật số. 

“Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số năm 2021”, sẽ được xem xét trong phiên họp Ngân sách đang diễn ra của Quốc hội. Trong bản tin địa phương, chính phủ tuyên bố rằng dự luật có ý định "cấm tất cả các loại tiền điện tử ở Ấn Độ. Tuy nhiên, dự luật cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản và các ứng dụng của tiền điện tử.”

Ấn Độ đã áp dụng blockchain trong những tháng gần đây. Trong nỗ lực của mình, bang Tamil Nadu đã thông qua chính sách blockchain có để thúc đẩy việc áp dụng.

Dự luật cũng tìm cách mở đường cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Chính phủ cũng tuyên bố sẽ “tạo ra một khuôn khổ thuận lợi để tạo ra tiền tệ kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành.”

Dự luật được đề xuất có thể tạo tiền đề cho đồng rupee kỹ thuật số. Ví dụ, ở Trung Quốc, chính phủ đã sửa đổi một luật lâu đời để phù hợp với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Đáng chú ý, sửa đổi của Trung Quốc cũng đánh bại tất cả các đối thủ cạnh tranh bằng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Cộng đồng tiền kỹ thuật số Ấn Độ đã chỉ trích dự luật mới, nhưng vẫn hy vọng chính phủ sẽ can dự vào nó trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.

Nischal Shetty, người sáng lập và CEO của sàn giao dịch WazirX đã lên Twitter để bày tỏ suy nghĩ của mình.

Ông chỉ trích việc chính phủ dán nhãn các loại tiền kỹ thuật số là tiền điện tử tư nhân. “Về bản chất, tiền điện tử là phi tập trung và công khai,” ông nói.

Sumit Gupta, nhà sáng lập sàn giao dịch CoinDCX cũng cam kết cung cấp thông tin chi tiết về tiền tệ kỹ thuật số cho các nhà lập pháp để tinh chỉnh dự luật. Ông vẫn lạc quan rằng chính phủ sẽ "có một cách tiếp cận hợp lý".

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan