10:28 30-12-2020 374 lượt xem

Ấn Độ xem xét đề xuất đánh thuế giao dịch Bitcoin ở mức 18%

Ấn Độ xem xét đề xuất đánh thuế giao dịch Bitcoin ở mức 18%

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét thuế giao dịch Bitcoin sẽ tăng thêm 1 tỷ đô la cho doanh thu cuối năm, một động thái mà một số người tham gia trong ngành cho rằng đó là dấu hiệu khả quan của chính phủ cho phép sự phát triển của tiền điện tử.  

Một đề xuất được Cục tình báo Kinh tế Trung ương (CEIB) đưa ra để Ủy ban thuế gián thu và Hải quan Trung ương (CBIC) phân loại Bitcoin (BTC +2.82%) như tài sản vô hình và đánh thuế hàng hoá dịch vụ (GST) 18% cho các giao dịch Bitcoin, theo trang báo The times of India. Đề xuất cũng nên coi bitcoin như tài sản hiện hành và tính thuế GST trên lợi nhuận được thực hiện qua giao dịch. 

Mức thuế GST 18% trên giá trị ước tính hàng năm của tổng các giao dịch bitcoin là 40,000 INR (khoảng 5,5 tỷ USD) sẽ mang lại 7,200 INR hoặc 1 tỷ đô la doanh số thuế. 

Nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng có trụ sở tại Ấn Độ cho biết một cấu trúc thuế tiềm năng sẽ là điềm báo tốt cho hệ sinh thái. Sumit Gupta, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mumbai, CoinDCX, cho biết trong một cuộc trò chuyện WhatsApp, chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ dẫn đến những tin tức tích cực hơn trong tương lai. Về thuế suất và cơ cấu là điều mà chúng ta sẽ chờ đợi và theo dõi, nhưng đây chắc chắn là một dấu hiệu tích cực.

Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch WazirX thuộc sở hữu của Binance, cũng lặp lại những cảm xúc tương tự và nói thêm rằng sự rõ ràng về mặt trận thuế có thể mở đường cho sự tham gia của các tổ chức Ấn Độ vào thị trường bitcoin. Sàn giao dịch dựa trên WazirX và Bangalore, Bitbns cho biết rằng họ đã trả GST cho phí giao dịch. Số tiền GST được trả đã tăng 500% trong vài tháng qua, Gaurav Dahake, người sáng lập và CEO của sàn giao dịch Bitbns có trụ sở tại Bangalore, trả lời CoinDesk.

Khối lượng giao dịch trên nền tảng giao dịch phục vụ khách hàng tại Ấn Độ đã tăng lên kể từ khi Tòa án tối cao hủy bỏ lệnh cấm ngân hàng Reserve của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đối với tiền điện tử vào tháng 3. Bất chấp việc chính phủ Ấn Độ không coi bitcoin đấu thầu hợp pháp, nhưng việc giữ tiền điện tử đơn giản là không bất hợp pháp hoặc bị cấm.

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan