17:21 26-01-2021 252 lượt xem

Anthony Scaramucci nhận định Bitcoin “an toàn như trái phiếu và vàng” sau khi đặt cược 310 triệu USD

Anthony Scaramucci nhận định Bitcoin “an toàn như trái phiếu và vàng” sau khi đặt cược 310 triệu USD

Một nhà quản lý quỹ có trụ sở tại New York, người đã vung số tiền lớn vào Bitcoin trong tháng này đã tranh luận về khả năng tăng giá của loại tài sản này trong một bài báo.

Tại sao Bitcoin là tài sản tương lai 

Người đồng sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci đã nói về trường hợp tăng giá của Bitcoin trong những năm tới trong một bài báo được công bố vào Chủ nhật. Ông tham gia cùng chủ tịch công ty và COO Brett Messing, người đã chia sẻ quan điểm này.

Scaramucci đã gây chú ý vào đầu tháng này sau khi công ty của ông tiết lộ Bitcoin Fund LP của mình, một quỹ nắm giữ tài sản trị giá hơn 310 triệu USD, trong đó 25 triệu USD là của riêng SkyBridge.

Vào ngày Chủ nhật, ông tỏ ra càng thêm tin tưởng vào tài sản này. “Các nhà đầu tư đang săn lùng Bitcoin, vì bản chất của nó, không thể chống lại lạm phát. Theo quy luật cung và cầu, điều đó làm cho Bitcoin trở thành một tài sản có giới hạn và theo nhu cầu,” Scaramucci viết, bày tỏ sự tôn kính đối với bản chất giảm phát của tài sản.   

Ông nói thêm rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin đã khiến các chính phủ và các tổ chức quản lý phải ngồi lại và lưu ý về nơi mà tài sản điện tử cuối cùng sẽ hướng đến, cả từ phía quản lý và phía bảo vệ, chẳng hạn như rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Về những vấn đề như vậy, Scaramucci lưu ý rằng Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ hiện đã cho phép các ngân hàng và người giám sát cung cấp dịch vụ tiền điện tử - một động thái chưa từng đươc nghĩ tới vào năm 2017 - đã loại bỏ một số vấn đề về lòng tin liên quan đến thị trường tiền điện tử.   

Ông nói thêm về vấn đề này: “Cho đến gần đây, với tư cách là một khoản đầu tư, Bitcoin đã có những rủi ro đặc biệt rõ rệt, nhưng điều đó đang thay đổi, với các quy tắc và quy định mới đã thúc đẩy việc áp dụng thể chế rộng rãi hơn.”   

Scaramucci nói thêm rằng Bitcoin, mặc dù đang ở “giai đoạn đầu được chấp nhận”, đã tương đối trưởng thành và hiện mang lại “giá trị lâu dài đáng kể”.

Vàng thua trong cuộc chiến này  

Scaramucci cho rằng trong điều kiện thị trường hiện tại, một trong những điều kiện được Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ủng hộ, các nhà đầu tư đang “lấy Bitcoin” như một hàng rào chống lại lạm phát tràn lan đang tiềm ẩn.   

Ông nói thêm rằng các tổ chức tài chính như nhà quản lý tài sản nghìn tỷ đô la Fidelity gần đây đã tiến vào không gian Bitcoin khiến việc đầu tư (cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ) “an toàn như sở hữu trái phiếu và vàng”.   

Đối với sự biến động của Bitcoin, Scaramucci cho rằng khía cạnh đó là do sự mới mẻ của loại tài sản này và còn thiếu các quy định rõ ràng, thêm rằng tính vô hình của tài sản khiến nó thậm chí còn có giá trị hơn.   

“Bạn luôn có thể khai thác thêm vàng,” ông kết thúc.

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan