11:11 22-01-2021 224 lượt xem

Bà Janet Yellen cởi mở hơn với tiền điện tử

Bà Janet Yellen cởi mở hơn với tiền điện tử

Janet Yellen viết: “Tôi nghĩ chúng ta cần phải xem xét kỹ cách khuyến khích sử dụng tiền điện tử trong các hoạt động hợp pháp nhưng cũng đồng thời phải tìm cách ngăn cản các hoạt động xấu và bất hợp pháp liên quan đến loại tiền này."

Janet Yellen cho rằng điều quan trọng là Hoa Kỳ phải xem xét lợi ích của tiền điện tử, cùng với khả năng bị lạm dụng.

Trong một văn bản trả lời Ủy ban Tài chính Thượng viện, ứng viên cho chức Bộ trưởng Tài chính cho biết trong khi tiền điện tử có thể được sử dụng để tài trợ cho khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp, chúng cũng có tiềm năng “cải thiện sự hiệu quả của hệ thống tài chính”.

Bà viết: “Tôi nghĩ chúng ta cần phải xem xét kỹ cách khuyến khích sử dụng tiền điện tử trong các hoạt động hợp pháp nhưng cũng đồng thời phải tìm cách ngăn cản các hoạt động xấu và bất hợp pháp liên quan đến loại tiền này. Nếu được xác nhận, tôi dự định sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý ngân hàng và chứng khoán liên bang khác về cách triển khai khuôn khổ quy định hiệu quả cho những cải tiến này cũng như là các đổi mới fintech khác.”

Các nhận xét bằng văn bản chính thức này khác với câu trả lời của bà khi được thượng nghị sĩ Maggie Hassan hỏi về tiềm năng tiền điện tử được dùng để tài trợ khủng  bố. Vào thời điểm đó, bà Yellen gọi tiền điện tử là một "sự lo ngại" và bà tin rằng nhiều người đang sử dụng loại tiền tệ này “để tài trợ bất hợp pháp là chủ yếu”.

Đây dường như là những bình luận công khai đầu tiên của bà ấy về hệ sinh thái tiền điện tử kể từ năm 2018. Vào giai đoạn đó, bà phát biểu nhiều giao dịch là “bất hợp pháp”.

Vào hôm thứ Ba, Yellen đã trình diện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện trước khi cuộc bỏ phiếu đề cử bà ấy diễn ra. Trước đây, bà từng là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, và là một nhà kinh tế học trong nhiều năm.

Trong phiên điều trần xác nhận hôm thứ Ba, bà cho biết Hoa Kỳ sẽ phải phân phối nhiều viện trợ hơn dưới hình thức cứu trợ thất nghiệp và hỗ trợ cho các công chức và chính quyền địa phương.

Trong buổi lễ khai mạc, bà phát biểu “Cả Tổng thống đắc cử và tôi đều không đề xuất gói cứu trợ này nếu không đánh giá cao gánh nặng nợ của đất nước. Nhưng hiện tại, với lãi suất ở mức thấp trong lịch sử, điều thông minh nhất mà chúng ta có thể làm đó là làm lớn. Về lâu dài, tôi tin rằng lợi ích sẽ vượt xa chi phí, đặc biệt nếu chúng ta quan tâm đến việc giúp đỡ những người đã gặp khó khăn trong một thời gian dài”.

Theo The Hill, sẽ có một cuộc bỏ phiếu xác nhận vào thứ Sáu.

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan