13:30 17-03-2021 197 lượt xem

Bang Georgia thông qua dự luật đưa giáo dục tiền kỹ thuật số đến các trường trung học

Bang Georgia thông qua dự luật đưa giáo dục tiền kỹ thuật số đến các trường trung học

Hạ viện của bang Georgia thông qua dự luật kêu gọi các trường trung học tại tiểu bang dạy học sinh kiến ​​thức về tài chính, với tiền tệ kỹ thuật số là một trong những lĩnh vực được quan tâm.

Dự luật kêu gọi các quan chức giáo dục tiểu bang phát triển chương trình nhằm theo đuổi “chất lượng giáo dục cơ bản”. Dự luật nêu rõ, "Ủy ban Giáo dục Tiểu bang sẽ quy định một chương trình học về hiểu biết tài chính cá nhân phải được hoàn thành bởi học sinh trung học." Mỗi hội đồng giáo dục địa phương sẽ phải thực hiện chương trình học tối thiểu bắt đầu từ năm học 2021-2022.

Chương trình giáo dục sẽ bao gồm 16 lĩnh vực khác nhau, tất cả đều phù hợp với hiểu biết tài chính của học sinh. Một trong số này là tiền điện tử, với các lĩnh vực khác bao gồm đánh giá thuế địa phương, các khoản đầu tư như cổ phiếu và trái phiếu, hợp đồng đơn giản, luật của tiểu bang và liên bang liên quan đến tài chính và quản lý tiền như tiết kiệm, tín dụng và quản lý nợ.

Dự luật đã vượt qua vòng bỏ phiếu đầu tiên với tỷ lệ bỏ phiếu 169-2, một dấu hiệu cho thấy các loại tiền kỹ thuật số và các vấn đề về hiểu biết tài chính khác đã trở nên quan trọng như thế nào trong thời gian gần đây. Hiện dự luật đã được đưa đến Thượng viện của bang để xem xét thêm.

Georgia đã tăng cường tham gia vào một số khu vực pháp lý đang truyền đạt kiến ​​thức về tiền kỹ thuật số và blockchain cho những người trẻ tuổi, chuẩn bị cho tương lai của thanh toán. Vào năm 2020, thủ đô Bogota của Colombia cũng đã triển khai các bài học blockchain trực tuyến miễn phí. Như CoinGeek đã báo cáo, các khóa học nhằm cung cấp cho người dân sự hiểu biết tốt hơn về công nghệ và thúc đẩy sự đổi mới ở quốc gia Nam Mỹ.

Tại Pháp, chính phủ đã đưa các khóa giáo dục về tiền kỹ thuật số vào chương trình giảng dạy trung học quốc gia. Các khóa học truyền đạt kiến ​​thức cơ bản về tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm cả tương lai của Bitcoin với tư cách là mạng thanh toán toàn cầu. Khóa học cũng xem xét các loại tiền kỹ thuật số so với hệ thống tiền tệ fiat, bao gồm lý do tại sao các hệ thống như vậy đã đánh mất lòng tin của hầu hết công dân.

Ngoài các chính phủ, nhiều tổ chức tư nhân đã nhận trách nhiệm cung cấp thông tin về Bitcoin cho thế giới. Sàn giao dịch Gemini của cặp song sinh Winklevoss gần đây đã ra mắt Cryptopedia, một cổng thông tin giáo dục truy cập mở.

Một trong những cổng thông tin tốt nhất để tìm hiểu về Bitcoin là Học viện Bitcoin SV. Nền tảng này ra mắt hồi tháng 12, cung cấp nội dung có ý nghĩa, toàn diện và chất lượng cao cho phép người dùng dễ dàng tìm hiểu về Bitcoin, cho dù họ là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hay người mới tham gia. Hiệp hội Bitcoin cũng đã hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion ở Hà Lan để khởi động khóa học trực tuyến lớn tập trung vào Bitcoin SV (MOOC) đầu tiên, cung cấp các khóa học và tất cả các bài đánh giá miễn phí cho bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu về Bitcoin.

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan