15:34 24-01-2021 248 lượt xem

Bất chấp nhiều biến động, các tổ chức vẫn tiếp tục mua vào Bitcoin

Bất chấp nhiều biến động, các tổ chức vẫn tiếp tục mua vào Bitcoin

Theo dữ liệu on-chain cho thấy các tổ chức cá voi vẫn tiếp tục mua vào bitcoin.

Giá bitcoin đã giảm mạnh trong tuần này và xóa bỏ gần như tất cả các cả các mức tăng của nó vào ngày 21/1/2021. Tuy nhiên, theo dữ liệu on-chain cho thấy các tổ chức vẫn không ngừng mua thêm bitcoin bất chấp những biến động và tâm lý thị trường giảm giá trong ngắn hạn.

Dữ liệu on-chain từ trang web Glassnode cho thấy số lượng địa chỉ có 1.000 bitcoin trở lên (hay "cá voi") tiếp tục tăng trong tuần này trong khi giá bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD vào thứ Năm. Số lượng cá voi đã giảm vào cuối tháng 12 năm 2020 và tăng vọt trở lại kể từ đầu năm 2021.

Ngoài ra, số lượng tổng số giao dịch bitcoin trên mạng vẫn ở mức cao, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain CryptoQuant tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển bitcoin liên quan đến tất cả các sàn giao dịch so với tất cả các giao dịch chuyển bitcoin trên toàn mạng không tăng lên, cho thấy rằng hầu hết các giao dịch được thực hiện thông qua các giao dịch tại quầy (OTC) - một cách tiếp cận được các nhà đầu tư tổ chức ưa thích.

Một ví dụ điển hình về tổ chức vẫn tiếp tục mua vào bitcoin trong thời điểm giảm giá vào đầu thứ Sáu là MicroStrategy khi ông lớn này thông báo rằng họ mua thêm 314 bitcoin với giá 10 triệu đô la trong đợt bán tháo thị trường mới nhất.

Ki Young Jun, giám đốc điều hành tại CryptoQuant, cho biết: “Chỉ có 7% giao dịch mạng dùng để gửi và rút tiền trên sàn giao dịch, trong khi có đến 93% giao dịch trong mạng Bitcoin được sử dụng cho các giao dịch không qua sàn như giao dịch OTC”.

Hành vi "buy-dip" này của các tổ chức như MicroStrategy không phải là điều gì đó mới mẻ. Một báo cáo thị trường quý 4 từ OKEx Insights cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đã không thực hiện phương pháp "chờ và xem" khi giá cả đang có sự biến động như năm ngoái.

Theo báo cáo của OKEx Insights, tỷ lệ giao dịch on-chain trên 1.000 bitcoin đã tăng vọt lên hơn 45% vào tháng 9 và vẫn ở mức tương đối cao từ mức trên 5% vào cuối tháng 6 năm ngoái.

“Các nhà đầu tư tổ chức thực sự đổ xô vào mạng lưới Bitcoin sau khi Paul Tudor Jones tuyên bố gia nhập và họ đã không dừng lại khi năm 2020 kết thúc,” báo cáo viết. “Ngoài ra, chúng ta có thể giả định rằng các tổ chức đã kết thúc đấu thầu và mua một lượng lớn BTC thay vì bán chúng, đó là vì giá của loại tiền điện tử hàng đầu đã tăng theo kiểu parabol trong suốt quý 4 năm 2020”.

Theo Adam James, Biên tập viên cao cấp của OKEx Insights thì sự biến động giá gần đây là do các những nhà đầu tư”yếu tay” bán tháo bitcoin.

"Có rất ít lý do để cho rằng sự quan tâm của tổ chức đối với bitcoin sẽ đột ngột biến mất vào năm 2021. Bởi vì các nhà đầu tư tổ chức có xu hướng lưu ý đến khung thời gian dài hơn khi đầu tư, họ khó có thể bị giảm giá theo từng giai đoạn của tháng 1 và có khả năng thu lời khi đầu tư với giá thấp hơn”.

Vào thời điểm viết bài, giá bitcoin được giao dịch ở mức 33.308,06 đô la, tăng 4,56% trong 24 giờ qua, theo CoinDesk BPI.


Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan