10:30 29-01-2021 253 lượt xem

Bí ẩn xung quanh vụ kiện Ripple vì mất 48 đô la

Bí ẩn xung quanh vụ kiện Ripple vì mất 48 đô la

Mặc dù nộp phí kiện hơn 400 đô la, nhưng một nhà đầu tư Ripple vẫn kêu gọi một hành động pháp lý về khoản lỗ 48 đô la. Chuyện gì đang xảy ra?

Cộng đồng Ripple đang gặp khó khăn trong việc giải thích động cơ đằng sau vụ kiện tập thể do người đàn ông sống ở Floria tên Tyler Toomey đệ trình chống lại Ripple Labs và Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse về khoản lỗ 48,56 đô la.

Vào tháng 11 năm 2020, Toomey đã mua 135 token XRP với giá 0,724 đô la với tổng giá trị là 97,80 đô la. Sau tin tức về vụ kiện chống lại Ripple vào tháng 12 năm ngoái, Toomey đã bán khoản đầu tư của mình với giá 49,24 đô la, bị lỗ gần 50%. Hiện anh ta đã khởi kiện với mức phí nộp đơn cao gấp tám lần so với tổn thất mà anh ta tuyên bố đã gánh chịu.

Theo trang web Middle District of Florida, nơi nộp đơn kiện, chi phí nộp đơn kiện dân sự là 402 đô la.

Kỳ lạ hơn, số tiền mà Toomey yêu cầu là 5.000.001.000 đô la và Thẩm phán chủ tọa vụ án cùng họ với anh ta - Thẩm phán Joel B. Toomey.

Đơn kiện nêu rõ: vụ kiện tập thể này được thực hiện dưới danh nghĩa của Toomey (nguyên đơn chứ không phải thẩm phán), “và tất cả những người có quan điểm tương tự chống lại Defendants Ripple Labs”, vì vậy có thể động cơ của anh ta chỉ là cho phép các nhà đầu tư khác thực hiện hành vi tương tự.

Toomey cũng đang tìm kiếm "biện pháp trừng phạt" do số lượng XRP mà các bị cáo nắm giữ mà theo như đơn kiện tuyên bố thì "họ có thể tiếp tục kiếm tiền, đồng thời tạo ra rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư."

Cộng đồng Ripple dường như không biết phải làm gì với vụ này, một số người cho rằng đây là hành vi ác ý, trong khi những người khác tin rằng đó là một trò đùa. Một người dùng Twitter đã đề nghị trả một khoản XRP trị giá 200 đô la để Toomey từ bỏ vụ kiện.

Luật sư Jess Hynes của New Jersey cho rằng luật pháp có lỗi khi tạo ra hành vi ác ý như vậy.

“Những điều này sẽ tiếp tục xảy ra và bạn có thể đổ lỗi cho Quốc hội và SEC. @RepMaxineWaters đã không thực hiện công việc của bà ấy ở phiên họp trước. Hy vọng bà ấy sẽ làm gì đó liên quan đến điều này."

Ripple hiện đang giao dịch ở mức 0,25 đô la, giảm 4% trong ngày, cho thấy rất ít nhà đầu tư quan tâm đến vụ kiện này.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan