09:45 29-03-2021 171 lượt xem

Bị phạt nửa tỷ USD vì trộm Bitcoin

Bị phạt nửa tỷ USD vì trộm Bitcoin

Benjamin Reynolds sống tại Anh bị tuyên phạt hơn 500 triệu USD do chiếm đoạt lượng lớn tiền mã hóa Bitcoin của hơn 1.000 người.

Theo Bloomberg, án phạt được Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) công bố ngày 26/3. Trước đó vào 2/3, tòa án liên bang Manhattan đã yêu cầu Reynolds nộp phạt 429 triệu USD143 triệu USD tiền bồi thường.

Hồ sơ vụ án cho thấy Reynolds đã sử dụng website, mạng xã hội và email kêu gọi nhiều người chuyển Bitcoin từ tháng 5-10/2017, khẳng định sẽ tìm cách giao dịch để tăng giá trị cho chúng.

Trên thực tế, CFTC khẳng định Reynolds không có giao dịch nào, chỉ giữ số tiền ấy cho mục đích cá nhân.

Sau khi mở công ty kinh doanh có tên Control-Finance Limited, CFTC cho biết Reynolds đã lừa hơn 1.000 người chuyển Bitcoin từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó khoảng 169 người sống tại Mỹ.

Lượng Bitcoin mà Reynolds nhận từ các nạn nhân là hơn 22.000 BTC, trị giá khoảng 143 triệu USD vào thời điểm đó, hơn 1,22 tỷ USD theo giá trị hiện nay.

Control-Finance Limited được đăng ký tại Anh vào tháng 9/2016, trụ sở là một tòa văn phòng cao cấp tại trung tâm Manchester. Sinh năm 1983, Reynolds được liệt kê là giám đốc duy nhất của Control-Finance.

Lấy danh nghĩa của Control-Finance, Reynolds kêu gọi khách hàng gửi Bitcoin với lời hứa mang đến "lợi nhuận vượt trội" và những ưu đãi khác. Hồ sơ của chính phủ Anh ghi nhận Control-Finance Limited đã giải thể từ tháng 2/2018.

Mary Kay Vyskocil, thẩm phán Tòa án quận phía Nam New York cho biết Reynolds “không xuất hiện hoặc phản hồi” sau khi CFTC cáo buộc ông vào tháng 1/2019. Hình phạt sẽ cộng dồn lãi suất nếu không được thanh toán ngay lập tức

Tuy nhiên theo Business Insider, điều khó khăn là các nhà chức trách Mỹ không biết địa điểm hiện tại của Reynolds. CFTC cũng thừa nhận án phạt không nhất thiết buộc Reynolds thi hành do người này "có thể không đủ tiền để chi trả".

 

Nguồn: zingnews.vn 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan