15:40 19-01-2021 466 lượt xem

Binance Coin (BNB) đạt mức giá cao kỷ lục một ngày trước đợt đốt token

Binance Coin (BNB) đạt mức giá cao kỷ lục một ngày trước đợt đốt token

Hệ sinh thái DEX phát triển, nền tảng tương lai cạnh tranh và mức phí hoa hồng phí thấp đã đẩy Binance Coin lên mức cao nhất mọi thời đại mới một ngày trước khi ghi mã thông báo theo lịch trình.   

Trong 6 tháng qua, Binance Coin (BNB) đã âm thầm tăng cao hơn, tăng 189% trong khoảng thời gian này và ghi nhận mức cao nhất từ trước tới giờ ở mức $46,90 vào ngày 18/1. Đỉnh giá này xảy ra chỉ một ngày trước đợt đốt token hàng quý, khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu giá BNB có tăng cao hơn khi sự kiện kết thúc hay không.   

Đợt đốt token là việc loại bỏ vĩnh viễn đồng coin khỏi lưu thông và kỹ thuật giảm phát này là một phương pháp phổ biến được nhiều dự án trong lĩnh vực tiền điện tử sử dụng. Như Cointelegraph đã báo cáo, quá trình này không phá hủy các đồng tiền mà khiến chúng không thể sử dụng được.  

Bên cạnh sự thay đổi về nguồn cung, Binance Chain gần đây đã tung ra các tính năng hợp đồng thông minh cho phép các ứng dụng Tài chính phi tập trung (DeFi) và hoán đổi tài sản chuỗi chéo tham gia. Sàn giao dịch cũng đã mang lại lợi nhuận khủng khiếp kể từ khi ra mắt, vì vậy rất nhiều yếu tố trong số này là lý do chính đáng để BNB đánh giá cao.

Khi Binance Futures ra mắt, sàn giao dịch đã thông báo rằng doanh thu từ nền tảng tương Future sẽ được tính vào số BNB hàng quý. Những đồng coin này được đưa ra khỏi lưu hành sẽ phản ánh một tỷ lệ phần trăm thu nhập của Binance trong quý gần nhất của năm 2020.   

Mặc dù đứng đầu thị trường về hợp đồng tương lai, nhưng sàn giao dịch ngày càng phát triển đã ra mắt dịch vụ này gần đây. Trong 16 tháng kể từ khi thành lập, nền tảng này đã tăng lên 4 tỷ USD lãi mở. Con số này vượt qua các sàn giao dịch phái sinh được thành lập nhiều hơn như OKEx, Huobi và BitMEX.   

Ban đầu, Binance tuyên bố rằng họ sẽ mua lại các đồng tiền dự kiến ​​sẽ tiêu hủy, nhưng chính sách này đã thay đổi vào tháng 2/2019. Do đó, ĐỢT đốt token thực tế liên quan đến việc giảm nguồn cung tiềm năng cho đến khi đạt được mục tiêu 100 tỷ.

Đợt đốt BNB mới nhất diễn ra vào ngày 16 tháng 10 năm 2020 và nó liên quan đến tổng cộng 2,25 triệu BNB. Mặc dù nguồn cung được báo cáo là 142,41 triệu, Messari tính toán nguồn cung thanh khoản là 108,35 triệu. Sự khác biệt này đến từ các đồng tiền hiện đang bị hạn chế, có nghĩa là chúng không thực sự được giao dịch. 

Sự phát triển của Binance Chain 

Sau khi ra mắt dịch vụ đặt cược và xác thực vào tháng 9 năm 2020, Binance Smart Chain nhanh chóng bắt đầu thu hút được sự chú ý. Mạng bổ sung hợp đồng thông minh tương thích Ethereum vào Chuỗi Binance ban đầu.   

Ngay sau khi ra mắt, một loạt các ứng dụng phi tập trung bắt đầu xuất hiện, tổng cộng là 60 dự án và 600.000 địa chỉ chuỗi thông minh duy nhất. Hơn nữa, 3 triệu BNB đã được đánh cược bởi các nhà xác nhận mạng.  

Cho đến nay, tài sản chuỗi chéo của Binance Chain đã vượt qua 250 triệu USD và một quỹ tăng tốc trị giá 100 triệu USD đã được tạo ra để thu hút các ứng dụng tài chính phi tập trung.  

Dữ liệu từ TheTie, một nền tảng phân tích xã hội thay thế, cho thấy sự tăng giá đột biến gần đây đi kèm với sự gia tăng mạnh hoạt động của người dùng Twitter. Mặc dù đây không phải là yếu tố cơ bản, nhưng dữ liệu cho thấy rằng token càng thu hút được nhiều sự chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội, thì càng dễ dàng thu hút người tham gia mua. 

Nhiều nhà đầu tư tin rằng đợt đốt token tác động tích cực đến giá khi nguồn cung bị hạn chế và điều này được cho là khuyến khích các nhà đầu tư giữ token của họ hơn là thị trường bán chúng ở mỗi đỉnh.   

Thật thú vị, lần đốt mới nhất có rất ít hoặc không ảnh hưởng đến giá BNB. Tình hình này có thể chỉ ra rằng thị trường đang phát triển về giá trong những sự kiện này trước ngày công bố.

Mặt khác, các nhà đầu tư có thể coi đợt đốt token không lưu hành không phải là một sự kiện. Do đó, những người mua BNB gần đây với kỳ vọng về một đợt pump sau đợt đốt có thể sẽ gây thất vọng.   

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan