13:47 24-12-2020 394 lượt xem

Bitcoin (BTC) ít biến động hơn cổ phiếu Tesla (TSLA)

Bitcoin (BTC) ít biến động hơn cổ phiếu Tesla (TSLA)

Đưa ra một so sánh thú vị, Meltem Demirors - Giám đốc chiến lược của CoinShare giải thích sự biến động tương tự bằng cách so sánh Bitcoin (BTC) với cổ phiếu Tesla (TSLA). Cả hai loại tài sản này đều nằm trong top hoạt động tốt nhất năm nay và được cộng đồng các nhà đầu tư yêu thích.

Demirors lưu ý rằng Bitcoin (BTC) “ít biến động” hơn nhiều so với cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA). Phát biểu tại “Squawk Box Asia” của CNBC hôm thứ hai 21 tháng 12, cô cho biết thêm:

“Những thứ khác đang dần trở nên biến động. Như chúng ta đã biết, tính biến động chỉ là thước đo tương đối. Trong môi trường hiện tại, bitcoin thật sự ít biến động hơn so với chính nó trước đây.”

Giá cổ phiếu TSLA đã tăng mạnh 650% từ đầu năm đến nay. Nói về đợt tăng mạnh của cổ phiếu TSLA và thị trường chứng khoán, Demirors cho biết thêm rằng đợt tăng giá của Bitcoin thực sự “không đáng ngạc nhiên”. Cô lưu ý thêm:

“Trước đây có rủi ro nghề nghiệp đối với những người có bitcoin, bây giờ không có bitcoin mới là rủi ro nghề nghiệp. Thế giới chắc chắn đã thay đổi rất nhiều trong 9 tháng qua.”

Trước đó, vào Chủ nhật, CEO của Tesla Elon Musk đã chê Bitcoin là “tệ chẳng khác gì tiền pháp định”. Tuy nhiên, ông cũng cho thấy sự hiếu kỳ về việc thực hiện các “giao dịch lớn” bằng Bitcoin. Có lẽ, Musk có thể đang nghĩ đến việc chuyển đổi bảng cân đối kế toán của Tesla sang BTC.

Bitcoin (BTC) tiếp tục được các tổ chức yêu thích

Bitcoin vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư tổ chức, những người đã đổ hàng triệu đô la vào tiền điện tử trong vài tháng qua. Hôm thứ Hai, ngày 21 tháng 12, MicroStrategy đã thông báo đầu tư thêm 650 triệu đô la vào Bitcoin và mua trong thời gian thị trường điều chỉnh. Với giao dịch mua mới nhất, tổng số BTC mà MicroStrategy nắm giữ đã vượt quá 70.000 BTC với trị giá 1.125 tỷ đô la.

Cũng vào thứ Hai, các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý rằng dòng vốn mà các tổ chức đổ vào Bitcoin chính là yếu tố dẫn đến đợt tăng giá. Các nhà phân tích đặc biệt ghi nhận sự tăng trưởng của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) với hơn 13,3 tỷ đô la tài sản được quản lý. Mặc dù vậy, sau hôm thứ Hai, Grayscale đã thông báo rằng họ đang tạm dừng tất cả các khoản đầu tư vào GBTC.

Nguồn: coingape.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan