17:05 03-02-2021 257 lượt xem

Bitcoin chạm mức 36.800 USD ngay sau khi Ethereum vượt 1.500 USD

Bitcoin chạm mức 36.800 USD ngay sau khi Ethereum vượt 1.500 USD

Những chú bò Bitcoin đã đẩy giá BTC vượt qua mức kháng cự quan trọng chỉ vài giờ sau khi Ethereum đóng cửa trên 1.500 đô la.

Vào ngày 2 tháng 2, giá Ether (ETH) bứt phá lên mức cao nhất mới đạt 1,555 đô la khi hoạt động gia tăng trên thị trường phái sinh cung cấp các tín hiệu rõ ràng rằng các nhà giao dịch đang lạc quan về triển vọng dài hạn của đồng altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Bitcoin cũng có bước đột phá giá khi vượt qua ngưỡng kháng cự 35.000 đô la và giao dịch với giá 36.700 đô la.

Các nhân vật nổi tiếng như Elon Musk, Michael Saylor và Mark Cuban tiếp tục thu hút công chúng với các cuộc thảo luận xoay quanh lợi ích của công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung. Trong nhận xét về nhóm reddit r/Wallstreetbets, Cuban nói rằng “trong tương lai cổ phiếu sẽ nằm trong blockchain”.

USD Coin (USDC) của Circle hiện đã được tích hợp với chuỗi khối Stellar, cho phép các stablecoin được giao dịch trên mạng Stellar và loại bỏ một số căng thẳng của mạng Ethereum.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy khối lượng giao dịch USDC trên Ethereum đã tăng đều đặn trong năm qua. Việc sử dụng chuỗi khối Stellar giúp giảm đáng kể phí giao dịch USDC và giải phóng dung lượng trên mạng Ethereum.

Thị trường truyền thống tăng khi cổ phiếu meme giảm

Sự cường điệu xung quanh các cổ phiếu của r/Wallstreetbets như GameStop (GME), AMC và BlackBerry (BB) giảm dần khi giá của chúng kéo dài mức thua lỗ vào ngày 1 tháng 2.

Trong khi các cổ phiếu “meme” giảm giá, thì S&P 500, Dow và NASDAQ đều có những màn trình diễn mạnh mẽ trong ngày và mức đóng lần tượt tăng 1,39%, 1,57% và 1,56%. Giá bạc giảm 8,44% xuống 26,60 USD.

Các loại tiền thay thế theo sau Bitcoin

Hiệu suất giá mạnh mẽ cũng được chứng kiến từ nhiều altcoin khi giá Ether tăng đột biến làm tăng sự lạc quan trong toàn ngành. Litecoin (LTC) đã chứng kiến ​​mức tăng giá 13% và hiện giao dịch ở mức 153,50 đô la, trong khi Maker (MKR) và Solana (SOL) đã mở rộng hiệu suất mạnh mẽ của họ khi mỗi loại tăng gần 15%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,09 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 62,3%.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan