12:45 17-03-2021 236 lượt xem

Bitcoin có thể đạt 115K đô la vào tháng 8

Bitcoin có thể đạt 115K đô la vào tháng 8

Theo mô hình của Pantera, Bitcoin có thể thiết lập một đợt tăng giá lên 100.000 đô la vào mùa hè này.

Dan Morehead, Giám đốc điều hành và đồng giám đốc đầu tư tại Pantera Capital, một quỹ đầu cơ blockchain, đã viết trong một bản tin qua email: " Bitcoin đang dẫn đầu bảng dự đoán tháng 8 của chúng tôi và  sẽ chạm mốc 115k đô la vào mùa hè này."

Dự đoán của Pantera dựa trên mô hình lưu chuyển cổ phiếu. Mô hình này được biết đến như một khuôn khổ phân tích đánh giá giá tài sản dựa trên lịch phát hành hàng năm của tài sản đó. Mô hình đo lường sự khan hiếm của bitcoin (BTC) và được điều chỉnh bởi lập trình mạng cơ bản được mã hóa trong thiết kế của blockchain khi được ra mắt cách đây 12 năm.

Theo kế hoạch đó, cứ bốn năm một lần số lượng bitcoin mới được tạo ra từ mỗi block dữ liệu mới trong vòng 10 phút hoặc lâu hơn sẽ giảm đi một nửa. Về lý thuyết, theo mô hình lưu chuyển chứng khoán, giá bitcoin sẽ tăng khi tỷ lệ phát hành giảm.

Những dự đoán của Morehead có trọng lượng một phần là do kinh nghiệm trước đây của ông ở Phố Wall: Trước khi thành lập Pantera vào năm 2003, ông từng là người đứng đầu giao dịch vĩ mô cho quỹ đầu cơ Tiger Management và trước đó, ông đã làm việc với tư cách là một nhà giao dịch tại Deutsche Bank và Goldman Sachs.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan