10:40 03-03-2021 1,340 lượt xem

Bitcoin dao động ở mức trên 45 nghìn đô la 

Bitcoin dao động ở mức trên 45 nghìn đô la 

Mặc dù đầu tuần nay Bitcoin đã có khởi đầu mạnh mẽ, nhưng những người đầu cơ Bitcoin vẫn đang vật lộn để bù khoản lỗ phát sinh vào cuối tuần qua.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 47.700 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều ET) giảm 1,83% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: từ 50.213 đô la đến 47.118 đô la.
 • Sau một đợt điều chỉnh vào cuối tuần, bitcoin giảm 5% và phải vật lộn để lấy lại đà tăng trong bối cảnh sự do dự của thị trường kéo dài.

Tính đến 21:00 UTC (4 giờ chiều ET), bitcoin giao dịch trên mức 47.000 đô la trên Coinbase. Cuối tháng trước, đồng tiền điện tử dẫn đầu đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại trên 58.000 đô la.

Sự kết hợp của các yếu tố khiến một số nhà giao dịch tiền điện tử lo sợ, dẫn đến việc bán tháo 21% vào tuần trước. Đây được xem là mức lớn nhất trong vòng 7 ngày kể từ tháng 3 năm 2020.

 • Vào tuần trước,  mức phí bảo hiểm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đối với tài sản cơ bản lần đầu tiên rơi xuống mức âm trong nhiều năm và xảy ra ngay trước khi thị trường giảm xuống. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang thoát khỏi thị trường.
 • Goldman Sachs công bố kế hoạch khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình. Theo suy đoán của một số nhà giao dịch, sự kiện này có thể khiến thị trường chuyển sang sắc đỏ. Lý do đơn giản là vì thời điểm Goldman ra mắt bàn giao dịch đầu tiên là tại thời điểm thị trường đạt đỉnh vào năm 2017.
 • Nhà phát hành stablecoin hàng đầu Tether bị đe dọa nếu không muốn các tài liệu giữa Tether và ngân hàng Deltec bị công khai thì phải chuẩn bị 500 BTC tiền chuộc.

Tuy nhiên cũng có một số tin tức lạc quan ổn định:

 • Sàn giao dịch Cboe BZX đã đệ trình để niêm yết cổ phiếu  bitcoin ETF của VanEck, khởi động quá trình xem xét theo quy định đối với danh sách quỹ giao dịch trên sàn giao dịch tại Hoa Kỳ.
 • Goldman Sachs bắt đầu lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình không phải là điều lạc quan đối với nhiều nhà giao dịch, những cũng có một số người coi đó là chỉ báo cho thấy nhiều nhà đầu tư và nhà đầu tư tổ chức đang quan tâm đến thị trường tài sản kỹ thuật số.
 • Các doanh nghiệp lớn cũng chưa hoàn tất việc đầu tư. MicroStrategy đã đầu tư 1 tỷ đô la mới nhất của mình để thực một giao dịch mua 15 triệu đô la khác.
 • Citigroup đã phát hành một báo cáo dài 108 trang về ngành công nghiệp tiền điện tử, trong đó họ cho biết bitcoin đang ở “điểm tới hạn” trong bối cảnh mối quan tâm của các tổ chức và bán lẻ tăng mạnh.
 • PayPal được cho là đang đàm phán để mua lại Curv, một doanh nghiệp lưu ký tiền điện tử. Động thái này có thể đưa gã khổng lồ thanh toán tiến sâu hơn vào thị trường tiền điện tử
 • Dòng tiền bitcoin lớn từ Coinbase vẫn tiếp tục. 12.000 BTC khác đã rời khỏi Coinbase vào thứ Ba. Mặc dù có nhiều điểm mù trong dữ liệu chuỗi khối Bitcoin, nhưng những dòng tiền lớn gần đây trùng khớp với các khoản đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Nhận xét về  hồ sơ của Cboe, Matt Blom, trưởng bộ phận bán hàng và giao dịch của EQUOS chia sẻ: "Điều này không có nghĩa cổng xả sẽ được mở, nhưng đây là một bước tiến lớn cho phép công chúng đầu tư dễ dàng tiếp cận hiệu suất của tài sản này." Khi các nhà quản lý xem xét việc niêm yết, “sẽ có một hàng dài các đối thủ cạnh tranh với  bitcoin ETF của VanEck, hy vọng làn gió thay đổi sẽ chính thức hiện hữu,” Blom nói.

Điểm quan trọng: Thị trường trầm lắng vì đang vật lộn để tìm ra hướng đi. Tính đến nay, Bitcoin đã tăng 60%. Ether (ETH) đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ nhưng hôm nay tiền điện tử này giảm -3,87%.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan