13:23 11-12-2020 378 lượt xem

Bitcoin được đưa vào sử dụng: Tại sao những công ty lại lựa chọn crypto

Bitcoin được đưa vào sử dụng: Tại sao những công ty lại lựa chọn crypto

Bên cạnh PayPal, mới đây Visa cũng vừa đưa ra một thông báo: 

“Visa đang làm việc với các nền tảng tiền kỹ thuật số được công nhận như Coinbase và Fold nhằm tạo ra cầu nối giữa các loại tiền điện tử với mạng lưới 61 triệu người dùng của chúng tôi. Tính trên toàn cầu, hiện nay có hơn 25 ví tiền điện tử liên kết với dịch vụ của Visa, điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng số dư tiền điện tử trong ví của mình thông qua thẻ ghi nợ Visa hoặc thẻ trả trước ở bất cứ nơi nào chấp nhân Visa.”

Mastercard cũng đưa ra thông báo tương tự:

“Mastercard (vào ngày 20 tháng 7) đã thông báo về việc mở rộng chương trình tiền điện tử, giúp các đối tác có những trải nghiệm đơn giản và nhanh chóng hơn nhằm giúp các thẻ thanh toán an toàn và phù hợp đến với thị trường. Để tăng cường trải nghiệm cho các đối tác,  những đối tác tiền điện tử và thẻ crypto đã được mời tham dự chương trình Tăng Tốc 2 của Master dành cho các thương hiệu và các công ty công nghệ tài chính mới nổi, giúp họ tiếp cận những yếu tố cần thiết để phát triển nhanh chóng.”

Visa và Mastercard là hai phương thức thanh toán cực kỳ phổ biển. Hai công ty này luôn có tên trong danh sách lựa chọn thanh toán của tất cả các quốc gia và của 9 triệu doanh nghiệp Mỹ. Không có gì lạ khi tin rằng ATM bitcoin sẽ sớm có mặt trên thị trường nhờ sự hỗ trợ của các ông lớn này. 

Cho phép khách hàng thực hiện thanh toán bằng bitcoin thông qua thẻ Visa là một bước tiến lớn đối với những người đã đặt niềm tin vào thị trường kỹ thuật số trong và ngoài nước. Bên cạnh năm quốc gia hàng đầu (Thổ Nhĩ Kỳ,Colombia, Argentina và Nam Phi) thì số lượng người dùng chấp nhận Bitcoin đã vượt xa con số 79 triệu người.

Các công ty như Square và Cash App đã hoạt động trong không gian tiền điện tử nhiều năm, điều này đồng nghĩa với việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và các đồng crypto của các công ty cung cấp thẻ credit khác khá muộn.  

Trong khi đó các ứng dụng công nghệ tài chính ủng hộ crypto thì đang không ngừng tạo ra lợi nhuận. Square - một kỳ lân trong lĩnh vực thanh toán được thành lập bởi Jack Dorsey, CEO của Twitter- đã triển khai giao dịch mua bitcoin trong ứng dụng Cash App của mình và giữa năm 2018.Doanh thu bitcoin trong báo cáo gần đây của Cash App là 306 triệu USD.

Vào năm 2017 sau khi hợp tác với Bitstamp, Revolut bắt đầu cung cấp tiền điện tử cho người dùng. Và vào tháng 2 năm nay, công ty đã huy động được 500 triệu đô la và định giá nền tảng là 5,5 tỷ đô la. Ứng dụng fintech Robinhood lần đầu cung cấp tiền điện tử vào tháng 2 năm 2018.

Động lực nào khiến các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin?

Về mặt lý thuyết, việc chấp nhận phương thức thanh toán mà các ngân hàng và các nhà cung cấp khác chấp nhận là điều mà một doanh nghiệp nên làm. Khi khách hàng thanh toán trực tuyến, họ thường sẽ nhìn thấy những biểu tượng thanh toán như Visa, Mastercard, Visa, Mastercard, Discover, American Express, PayPal, Amazon and và những phương thức thanh toán khác tùy thuộc vào bên công ty cung cấp. 

Đặc biệt đối với Bitcoin, động lực ở đây chính là khi phí giao dịch thấp có thể sinh lời. Trong số các nhà cung cấp thẻ tín dụng lớn “Mastercard thường tính phí từ 1,55% đến 2,6% cho mỗi giao dịch, trong khi American Express tính phí 2,5% đến 3,5%. Visa và Discover ngang bằng với Mastercard, tính phí lần lượt là 1,43% đến 2,4% và 1,56% đến 2,3% ”.

Xét về phí giao dịch thì tiền điện tử có lợi thế hơn nhiều so với các lựa chọn thanh toán khác. 

“Tiền điện tử giúp người dùng tránh các khoản phí ngân hàng liên quan đến các giao dịch tiền tệ. Đồng thời giúp người sử dụng thoát khỏi phí thấu chi, phí chuyển khoản, phí giao dịch nước ngoài và tất cả các khoản phí đi kèm với hoạt động kinh doanh hàng ngày của ngân hàng.

Đúng là tiền điện tử có tính phí giao dịch trong nhiều trường hợp tuy nhiên mức phí này hiếm khi cao hơn 0,5 và 1 % trên giao dịch. Trong nhiều trường hợp, người dùng thậm chí không cần bỏ tiền để sở hữu một tài khoản crypto

Thêm vào đó, có thêm một hệ thống thanh toán bitcoin online được tích hợp trong cửa hàng trực tuyến của bạn thì đây cũng có thể sẽ trở thành một khoản đầu tư tốt dần theo thời gian."

Theo dữ liệu của trang phân tích BitInfoCharts, từ ngày 20 tháng 5 đến ngày 14 tháng 6, phí giao dịch của Bitcoin đã giảm 91%, từ 6.65 USD  xuống còn 0.56 USD.

Phí giao dịch biến động có nghĩa nếu bạn đang tìm mua một lốc soda sáu lon và mạng bitcoin bị tắc nghẽn, bạn có thể muốn sử dụng đô la thay vì bitcoin. Nhưng vào những thời điểm việc tắc nghẽn ở mức thấp thì phí giao dịch của bitcoin sẽ trở thành sự lựa chọn hấp dẫn để tiết kiệm tiền cho nhà cung cấp.

Và một lần nữa, khi đây là điều mà khách hàng muốn dùng, thì việc cho phép khách hàng sử dụng đồng tiền được công nhận trên toàn cầu để mua hàng hóa và dịch vụ là một chiến lược kinh doanh thông minh. 

Làm cách nào để thêm Bitcoin vào phương thức thanh toán của doanh nghiệp?

Dưới đây là cách giúp bitcoin trở thành một phương thức thanh toán cho doanh nghiệp của bạn. 

  • Chọn nhà cung cấp xử lý thanh toán và mở tài khoản bitcoin
  • Thêm thông tin tài khoản ngân hàng để tránh trường hợp các giao dịch Bitcoin bị hạn chế. 
  • Chọn loại tiền tệ
  • Cho phép thanh toán bằng bitcoin
  • Quyết định làm cách nào/khi nào để rút tiền mặt, hoặc giữ bitcoin thành những khoản thanh toán trong tương lai. 

Những website mua sắm online nào chấp nhận bitcoin?

Có rất nhiều doanh nghiệp bên ngoài lĩnh vực bán lẻ trực tuyến chấp nhận thanh toán bitcoin. Với việc các công ty thẻ tín dụng và ngân hàng lớn chấp nhận bitcoin ( Ngân hàng Mỹ và JP Morgan Chase - công ty “đã tung ra đồng JPM Coin của riêng mình”), thì rõ ràng bitcoin xuất hiện là để được chấp nhận và tồn tại.

So với sáu năm trước, số lượng các tổ chức doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin ngày càng tăng, ví dụ như trong lĩnh vực sức khỏe có nhiều các tổ chức đã chấp nhận việc sử dụng Bitcoin.

Nếu bạn cho rằng đây chỉ là bằng chứng cho thấy việc “phản văn hóa” và chấp nhận sự thay đổi trong khi những người khác chờ xu hướng này qua đi, thì Coca-Cola đã tung ra các máy bán hàng tự động chấp nhận bitcoin.

Bốn năm trước MIT đã có một máy bán hàng tự động chấp nhận Bitcoin. Không chịu thua kém, hai năm trước phòng An toàn Công đồng của Đại học Stanford đã chuyển sang thanh toán phạt bằng bitcoin. 

Thậm chí trong vận chuyển hàng không, hiện nay Norwegian Air đang chấp nhận việc thanh toán các dịch vụ bằng bitcoin. Người dùng có thể bay đến một trong những thành phố có các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử thông qua hãng Norwegian Air bằng cách đặt vé với một đại lý du lịch chấp nhận bitcoin. Để đến điểm mong muốn, người dùng chỉ cần bắt một chiếc Uber chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Đối với những người muốn sử dụng bitcoin mà không cần phải kiểm tra danh sách các nhà cung cấp, hãy truy cập Amazon và sử dụng một trong các phương pháp này. Nhiều công ty làm đường dẫn thậm chí còn giảm giá cho các sản phẩm bạn mua.

Những nhà hảo tâm sở hữu tiền điện tử thì có thể quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện chấp nhận bitcoin. Tiền điện tử có thể giúp các thành viên của cộng đồng LGBTQ + “xác minh và bảo vệ danh tính của họ, đặc biệt là ở những quốc gia mà họ phải đối mặt với sự phản đối”.

Starbucks, Nordstrom và Whole Foods cho phép khách hàng sử dụng bitcoin trực tuyến. Thậm chí khách hàng có thể mua một chiếc Tesla hoặc BMW bằng tiền điện tử và một số đại lý chấp nhận việc thanh toán này.

Cuối cùng, đây là thị trường ảo gồm các sản phẩm mà bạn có thể mua bằng bitcoin.

Với tất cả các công ty xử lý thanh toán, ngân hàng, các công ty đứng đầu trong ngành và các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử, không khó để thấy tại sao ngày càng có nhiều công ty chấp nhận bitcoin.

Nguồn: smartbrief.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan