14:30 26-02-2021 131 lượt xem

Bitcoin dưới 50 nghìn đô la khi các nhà đầu tư ‘Chờ và xem’ 

Bitcoin dưới 50 nghìn đô la khi các nhà đầu tư ‘Chờ và xem’ 

"Phe bò" của Bitcoin đang một lần nữa chiếm lĩnh thị trường.

Bitcoin được giao dịch trong một phạm vi hẹp vào thứ Năm, vì các nhà đầu tư và thương nhân lạc quan nhưng thận trọng sau đợt trượt giá mới nhất,giảm xuống gần 45.000 đô la vào đầu tuần này.

  • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 49.194,33 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều ET). Giảm 0,13% so với 24 giờ trước.
  • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 48.091,13- $ 52.076,32 (CoinDesk 20)
  • BTC giao dịch dưới mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu giảm giá cho các kỹ thuật viên thị trường. 

Khối lượng giao dịch thấp hơn nhiều so với đầu tư khi các nhà giao dịch tranh nhau điều chỉnh các vị trí khi thị trường giảm 15% trong hai ngày, mức giảm lớn nhất kể từ đợt bán tháo do coronavirus vào tháng 3 năm 2020. Tám sàn giao dịch được CoinDesk theo dõi đã có  khối lượng giao dịch giao ngay dưới 4 tỷ đô la vào thứ Năm. Trước đó, con số này đã tăng trên 10 tỷ đô la vào thứ Hai và thứ Ba và hơn 5 tỷ đô la vào thứ Tư.

Trong thị trường phái sinh, hợp đồng mở quyền chọn của bitcoin đang dần tăng trở lại sau khi giảm nhẹ vào thứ Ba từ mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 13 tỷ đô la vào Chủ nhật.

Yves Renno, người đứng đầu bộ phận giao dịch của nền tảng thanh toán tiền điện tử Wirex, cho biết: “Thị trường Bitcoin ngày nay khá yên tĩnh. “Thị trường phái sinh của nó đang trở lại bình thường sau vụ thanh lý hợp đồng nghiêm trọng cách đây vài ngày. Các hợp đồng dài hạn trị giá gần 6 tỷ USD đã được thanh lý. Thị trường hiện đang cố gắng củng cố trên mức 50.000 đô la. ”

“Các nhà giao dịch ngày nay vẫn đang thận trọng,” Renno nói thêm. "Đó là" chờ và xem."

Như CoinDesk đã báo cáo trước đó, các nhà giao dịch cũng đang theo dõi chặt chẽ các tác động tiềm tàng của việc tăng lợi tức trái phiếu đối với bitcoin. Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm điểm vào thứ Năm do lo ngại ngày càng tăng của các nhà đầu tư về lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng mạnh. Một số nhà phân tích trên các thị trường truyền thống đã dự đoán rằng lợi suất tăng, thường là dấu hiệu báo trước của lạm phát. Điều này có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ và khiến cổ phiếu giảm giá.

Lợi tức trái phiếu tăng cao dường như ít ảnh hưởng đến giá bitcoin vào thứ Năm. Đồng tiền điện tử số 1 đã nhanh chóng vượt qua 52.000 đô la trong những giờ đầu giao dịch, đi theo hướng ngược lại của chứng khoán.

Andrew Tu, giám đốc điều hành của công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier, cho biết: “Mỗi khi bitcoin xuống dưới 50.000 USD, sẽ có những người chơi tích lũy, do đó đưa giá trở lại khoảng 50.000 USD.

Một số chỉ báo thị trường cho thấy các nhà giao dịch và nhà đầu tư phần lớn vẫn lạc quan sau một đợt giá biến động hồi đầu tuần.

Dòng tiền lớn từ sàn giao dịch Coinbase Pro do tổ chức định hướng đến ví lưu ký ngụ ý rằng các nhà đầu tư tổ chức tự tin về giá trị lâu dài của bitcoin.

Trên thị trường quyền chọn, tỷ lệ hợp đồng mở thỏa thuận (đo lường số lượng quyền chọn bán so với quyền chọn mua) vẫn dưới 1, có nghĩa là vẫn có nhiều nhà giao dịch mua lệnh gọi (cược tăng) hơn đặt (cược giảm) bất chấp đợt bán tháo mới nhất.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan