18:05 14-12-2020 318 lượt xem

“Bitcoin không bao giờ bị hack” - Người chơi tiền điện tử phản hồi lại sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ bị tấn công

“Bitcoin không bao giờ bị hack” - Người chơi tiền điện tử phản hồi lại sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ bị tấn công

“Bitcoin có nghĩa là tin vào thuật toán SHA256 hơn là Bộ Tài chính Hoa kỳ.” Blockfolio châm biếm.

Những người chơi tiền điện tử đã nhanh chóng phản hồi lại tin tức về các hacker đã tấn công Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Theo báo cáo từ hãng tin Reuters, một nhóm các hacker có kỹ thuật tinh vi được hỗ trợ bởi chính phủ nước ngoài - được cho là Nga - đã tấn công Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng như  cũng như Cơ quan Truyền tin và Viễn thông Quốc gia - NTIA và Bộ Thương mại.

Vụ việc xảy ra chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Donald Trump sa thải giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa (CISA) Chris Krebs. Reuters đã tuyên bố rằng các tin tặc đã theo dõi email của nhân viên NTIA trên Office 365 của Microsoft “trong nhiều tháng”. Các cơ quan chính phủ khác cũng có thể đã bị tấn công nhưng các nguồn tin không cung cấp thêm chi tiết. 

Để phản hồi lại các cuộc tấn công mạnh mẽ vào một cơ quan chính phủ như vậy, những người chơi tiền điện tử đã chỉ ra những lợi thế của Bitcoin (BTC).

Dan Held, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Kraken cho biết trên Twitter: “Bitcoin không bao giờ bị hack”.  Bò Bitcoin Anthony “Pomp” Pompliano cũng lặp lại quan điểm của Held “Bitcoin chưa bao giờ bị hack”.

Blockfolio cũng nhắm đến mục tiêu an ninh mạng của NTIA, ngụ ý rằng cơ quan này đã sử dụng các thuật toán để bảo mật mật mã của mình:

“Bitcoin có nghĩa là tin vào thuật toán SHA256 hơn là Bộ Tài chính Hoa Kỳ.”

Không rõ liệu có khoản tiền nào bị đánh cắp do vụ tấn công hay không. Vào thời điểm đưa tin, vụ tấn công dường như chỉ giới hạn ở những thông tin có khả năng bị đánh cắp từ email của các cơ quan chính phủ.

Taylor Monahan, người sáng lập và Giám đốc điều hành MyCrypto cho biết: “Quả là một trò đùa. Kho bạc đã bị tấn công bởi các thành viên nội bộ." Tuyên bố này có thể phản ánh việc chính phủ Hoa Kỳ in nhiều tiền hơn vào năm 2020 so tất cả các năm trước đây.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan