17:07 25-02-2021 204 lượt xem

Bitcoin là một sự thay thế nhân tạo cho vàng, Charlie Munger của Berkshire Hathaway nhận định   

Bitcoin là một sự thay thế nhân tạo cho vàng, Charlie Munger của Berkshire Hathaway nhận định   

Charlie Munger, Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway và là nhà đầu tư tỷ phú, vẫn chưa hết phấn khích trước đợt tăng gần đây của bitcoin trên 50.000 USD. Trong khi nói chuyện với Daily Journal, Munger đề cập rằng ông không thể quyết định điều gì tồi tệ hơn - Tesla có thể đạt tới 1 nghìn tỷ đô la giá trị doanh nghiệp bị pha loãng hoàn toàn hoặc Bitcoin vượt qua 50.000 đô la. Ông nói:   

“Tôi không thể quyết định thứ tự ưu tiên giữa bọ chét và rận, và tôi cũng cảm thấy như vậy về những lựa chọn đó. Tôi không biết cái nào tệ hơn ”.  

Cũng giống như nhiều nhà đầu tư khác, Munger không tin rằng bitcoin sẽ trở thành phương tiện trao đổi cho toàn thế giới. Ông khuyến nghị các nhà đầu tư khác nên làm theo cách làm của mình rằng:   

“Nó thực sự là một chất thay thế nhân tạo cho vàng. Và vì tôi không bao giờ mua vàng, nên tôi không bao giờ mua bitcoin.”   

Munger thậm chí còn so sánh cơn sốt đằng sau tiền điện tử hàng đầu thế giới với một phép ẩn dụ của Oscar Wilde về việc săn cáo. Ông mô tả nó là “sự theo đuổi của những điều không thể nói được bởi những điều không thể nói được”.

Cộng đồng tiền điện tử phản hồi lại Munger 

Hầu hết các cá nhân trong cộng đồng đã lên Twitter để nói rằng Munger không hiểu và thậm chí ông không hiểu công nghệ cơ bản. Họ nói rằng lý do đằng sau nhận thức tiêu cực của ông về bitcoin là do ông thiếu hiểu biết về thị trường mới.   

Twitter đã trở thành một cộng đồng tích cực trong vài năm qua dành cho những người tham gia vào không gian tiền điện tử muốn thảo luận và chia sẻ ý kiến ​​của họ về thị trường. Phương thức giao tiếp thông qua Twitter là điều khiến Sebastian Siemiatkowski, Giám đốc điều hành của tập đoàn ngân hàng Thụy Điển Klarna, lo lắng.

Klarna lưu ý rằng công nghệ cơ bản cung cấp năng lượng cho bitcoin rất thú vị. Tuy nhiên, ông cho rằng các nhà đầu tư bán lẻ sẽ chỉ bị thu hút bởi những dòng tweet thúc giục mọi người mua tiền điện tử mà không nghĩ đến những rủi ro lớn liên quan đến thị trường biến động mạnh. Siemiatkowski nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn:   

“Nếu tôi lên Twitter và tìm kiếm bitcoin, tôi có thể thấy mọi người viết: 'Hãy mua ngay nếu không bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội lớn nhất trong đời. Nếu tôi lấy cổ phiếu của Klarna và quảng cáo nó với cách viết tương tự, tôi sẽ bị phạt tiền hoặc thậm chí tôi sẽ bị bỏ tù. Tôi rất ngạc nhiên tại sao các nhà quản lý không theo đuổi những yếu tố này.

 

Nguồn: cryptovibes.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan