16:50 26-02-2021 242 lượt xem

Bitcoin ở mức $ 44K, dòng tiền lớn từ Coinbase không ngăn được đợt bán tháo

Bitcoin ở mức $ 44K, dòng tiền lớn từ Coinbase không ngăn được đợt bán tháo

Có vẻ những tay mơ vẫn chưa bán xong, và dữ liệu cho thấy các tổ chức tiếp tục gặt hái được nhiều lợi ích.

Bitcoin (BTC) rơi xuống mức thấp nhất mới vào ngày 26 tháng 2 bất chấp các giao dịch mua lớn từ người tổ chức.

Mức thấp mới bất chấp các dấu hiệu tăng giá

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy BTC/USD ở mức 44.150 đô la vào thứ Sáu sau khi phục hồi lên 50.000 đô la Mỹ qua đêm.

Bitcoin chứng kiến những tín hiệu tích cực khi nhà quản lý tài sản Stone Ridge lên kế hoạch trở thành quỹ tương hỗ Bitcoin đầu tiên, cùng với các giao dịch mua lớn của công ty từ MicroStrategy và Square. Tuy nhiên, những điều này không thể ngăn chặn tình trạng trượt giá, với mức giảm trong 24 giờ là gần 10% tại thời điểm viết bài.

Nhà giao dịch nổi tiếng Scott Melker tóm tắt trên Twitter: "Mọi người đều muốn 42k, nên chúng tôi có khả năng chỉ cần tăng ngay bây giờ hoặc giảm xuống 38k với một mức giá khủng khiếp. Đám đông hiếm khi có được những gì họ muốn"

Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets dự báo mức hỗ trợ cuối cùng nằm ở khoảng 38.000 đô la nếu Bitcoin không tìm thấy khối lượng mua ở mức cao hơn.

"Bitcoin có vẻ không quá tốt cho giai đoạn tăng giá sắp tới," ông nói vào thứ Năm.

"Tuy nhiên, việc kiểm tra lại ở mức 54.000-55.000 đô la có thể xảy ra, nhưng khi đến đó tôi sẽ thận trọng. Nếu không ở mức 47.000 đô la, thì tôi sẽ xem xét 42.000-44.000 đô la và 37.000-38.500 đô la tiếp theo. Đó sẽ là mức thấp." 

Các tổ chức vẫn đang mua

Trong khi đó, dữ liệu từ nhánh giao dịch chuyên nghiệp của sàn giao dịch Hoa Kỳ Coinbase cho thấy phần lớn BTC được giữ tại ví cá nhân hoặc lưu ký - điều mà theo truyền thống gợi ý là mua từ tổ chức.

Mức tăng đột biến mới nhất lên tới 12.100 BTC xảy ra lần thứ hai trong tuần này. Khối lượng lớn như vậy là rất hiếm. 

"Coinbase premium" - sự khác biệt về giá giữa Coinbase và Binance - đã chuyển sang âm trong một vài thời điểm ngắn khi Bitcoin giảm xuống gần 44.200 đô la. 

Cá voi có vẻ thích mua ở mức giá hiện tại. Do đó, mức giảm xuống dưới 44.000 USD là "khó xảy ra", theo Giám đốc điều hành Ki Young Ju.

Vào thứ Năm, ông Ki đã mô tả đợt tăng đột biến gần đây nhất của Coinbase Pro, xảy ra ở mức 48.000 đô la, là "tín hiệu tăng giá mạnh nhất" mà ông từng thấy ở Bitcoin.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan