11:30 15-03-2021 264 lượt xem

Bitcoin phá vỡ mốc 60.000 đô la một năm sau 'sự cố chớp nhoáng' xuống dưới 4.000 đô la

Bitcoin phá vỡ mốc 60.000 đô la một năm sau 'sự cố chớp nhoáng' xuống dưới 4.000 đô la
Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã phá vỡ mức 60.000 đô la ngày hôm nay do hoạt động giao dịch giao ngay và hợp đồng tương lai. Nó hiện đã trả lại hơn 990% cho các nhà đầu tư trong năm qua và 8% trong ngày qua.

Giá một đồng Bitcoin, theo cập nhật của CoinmarketCap, vừa vượt ngưỡng 60.000 đô la, xác lập mức kỷ lục mới. Với mức giá này, vốn hóa của Bitcoin đạt hơn 1.120 tỷ USD.

Dù còn nhiều tranh cãi, Bitcoin vẫn thu hút sự quan tâm lớn gần đây. Động lực tăng giá của tiền số này đến từ nhu cầu của thị trường, đặc biệt là sự tham gia của những nhà đầu tư lớn.

Hãng thanh toán Square mua Bitcoin từ năm ngoái. Hãng xe điện Tesla tháng trước thông báo mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Cả CEO Tesla Elon Musk và nhà sáng lập Square Jack Dorsey đều là những người ủng hộ tiền số. Các tổ chức tài chính như BNY Mellon và Mastercard cũng đã nhập cuộc.

Tỷ phú giàu nhì Na Uy Kjell Inge Rokke mới đây cũng thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với tiền số lớn nhất thế giới. Aker - công ty 160 năm tuổi của Rokke - kiểm soát nhiều hãng dịch vụ dầu khí và gần đây còn mở rộng sang mảng công nghệ xanh, năng lượng tái tạo. Aker đang thành lập một công ty mới có tên Seetee để khai thác tiềm năng của Bitcoin, theo thông cáo ngày 8/3.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan