14:00 01-02-2021 231 lượt xem

Bitcoin subreddit đạt 2 triệu người đăng ký sau sự kiện GameStop

Bitcoin subreddit đạt 2 triệu người đăng ký sau sự kiện GameStop

Tuần trước, hơn 200.000 Redditors đã tham gia cộng đồng này.

Cộng đồng Bitcoin trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay đã vượt mốc hai triệu người đăng ký vào thứ Sáu, nguyên nhân chủ yếu là do sự chú ý của giới truyền thông qua trang con r/ Wallstreetbets.

Theo trang web phân tích Metrics For Reddit, subreddit r/Bitcoin có 2.184.941 người đăng ký tại thời điểm viết bài. Điều này giúp nhóm cộng đồng này  trở thành subreddit phổ biến thứ 178 trong số hơn 100.000 trang đang hoạt động. Subreddit Bitcoin (BTC) đã đạt mốc hai triệu người đăng ký vào thứ Sáu, hơn 18 tháng sau khi đạt một triệu.

Mặc dù phần lớn sự tăng trưởng của trang subreddit này sau đợt tăng giá năm 2017 là khá chậm, nhưng sự quan tâm đến r/Bitcoin đã bùng nổ vào tuần trước, với hơn 200.000 tài khoản đăng ký trang trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 1 đến ngày 30 tháng 1, từ 1.982.681 lên 2.184.941. 

Phần lớn những người đăng ký mới bị thu hút sau khi các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin về các nhà đầu tư bán lẻ từ r/Wallstreetbets sẽ chống lại các nhà giao dịch lớn bán khống cổ phiếu GameStop ở Phố Wall trong một câu chuyện tài chính của David và Goliath. Bên cạnh đó, những cáo buộc thao túng thị trường của các quỹ đầu cơ và nhà môi giới đã thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp Hoa Kỳ và được nhắc đến trong bản phác thảo Saturday Night Live hôm qua.

Subreddit r/Bitcoin được tạo vào tháng 9 năm 2010, hai năm sau khi phát hành whitepaper của Bitcoin. Kể từ thời điểm đó, ảnh hưởng của kênh này đối với không gian tiền điện tử là vô cùng lớn, cung cấp tin tức, tin đồn, meme và hài kịch cho những người mới sử dụng Bitcoin cũng như HODLer.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan