07:35 09-02-2021 290 lượt xem

Bitcoin tăng mạnh lên mức 46.912 USD, lập kỷ lục mới

Bitcoin tăng mạnh lên mức 46.912 USD, lập kỷ lục mới

Giá tiền số lên cao nhất mọi thời đại sau khi hãng xe điện Tesla thông báo mua lượng lớn Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo này.

Theo CoinDesk, giá tiền số phổ biến nhất thế giới hiện giao dịch quanh 46,917 USD một đồng. Trước đó, Bitcoin lập kỷ lục mới tại 44.800 USD. Tiền số tăng vọt tối 8/2, sau thông báo của hãng xe điện Tesla.

Tesla hôm nay đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) để thông báo về việc đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Theo đó, hãng xe điện Mỹ cho biết mua Bitcoin để "linh hoạt, đa dạng hơn và tối đa hóa lợi nhuận từ nguồn tiền mặt của công ty". Ngoài ra, Tesla cũng thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận khách hàng mua sản phẩm của mình bằng Bitcoin "tùy vào luật pháp quy định và sẽ bắt đầu với quy mô hạn chế".

Động thái trên giúp Tesla trở thành hãng xe lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Lượng Bitcoin mà Tesla nắm giữ "sẽ có tác động lớn đến các tập đoàn trên toàn cầu", Dan Ives - nhà phân tích tại Wedbush cho biết. Đây là "động thái mang tính thay đổi cuộc chơi với việc sử dụng Bitcoin trong giao dịch".

Gần đây, CEO Tesla Elon Musk liên tục thể hiện sự ủng hộ Bitcoin. Việc ông đề cập đến Dodgecoin cũng giúp giá tiền ảo này tăng vọt.

Việc Tesla đầu tư vào Bitcoin là tín hiệu mới nhất cho thấy tiền ảo này đang dần được chấp nhận trên toàn cầu. Năm ngoái. Fidelity Investments, Square và PayPal cũng thông báo tham gia vào cuộc chơi này, khi chấp nhận cho khách hàng sử dụng tiền số.

 

Nguồn: vnexpress.net 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan