10:45 28-01-2021 143 lượt xem

Bitcoin xuống dưới 30 nghìn đô la, các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn lạc quan

Bitcoin xuống dưới 30 nghìn đô la, các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn lạc quan

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn lạc quan ngay cả khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD và các tùy chọn BTC trị giá 4 tỷ USD sắp hết hạn vào thứ Sáu.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin (BTC) đã giảm 10% để kiểm tra mức hỗ trợ 30.000 USD. Trước đây, các nhà giao dịch đã mô tả mức hỗ trợ "chính" sẽ xảy ra hai ngày trước khi hợp động tương lai và quyền của tháng này hết hạn. Và mức sụt giảm ngày hôm này còn thấp hơn cả mức mà các nhà giao dịch đã mô tả. 

Chỉ còn hai ngày nữa quyền chọn cao kỷ lục 4 tỷ đô la sẽ hết hạn. Tuy nhiên, hôm nay cả phe bò và phe gấu đều giao dịch với quy mô tương tự.

Không giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn được chia thành hai phân đoạn. Các tùy chọn mua cho phép người mua mua BTC với mức giá cố định vào ngày hết hạn. Mặt khác, người bán sẽ có nghĩa vụ thực hiện giao dịch bán BTC. Nói chung, chúng được sử dụng trên cxc giao dịch chênh lệch giá trung lập hoặc các chiến lược tăng giá.

Quyền chọn bán (put) thường được sử dụng như một hàng rào bảo vệ khỏi biến động giá tiêu cực.

Để hiểu các lực lượng cạnh tranh này được cân bằng như thế nào, chúng ta nên so sánh kích thước của các các lệnh mua - bán ở mức giá hết hạn. Thị trường quyền chọn là all-or-none, có nghĩa là chúng có giá trị hoặc trở nên vô giá trị nếu giao dịch trên mức giá thực hiện mua, hoặc ngược lại đối với người nắm giữ quyền chọn bán. 

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đứng về phía các quyền chọn mua, tăng hơn 51%. Tuy nhiên, con số này bị ảnh hưởng bởi những đợt tăng giá kỷ lục ở mức 37.000 đô la và cao hơn. Chỉ còn chưa đầy 36 giờ trước khi hết hạn, các hợp đồng này đang giao dịch ở mức dưới 50 USD mỗi hợp đồng.

Bên cạnh đó, giao dịch hôm nay đã thêm một khoản hợp đồng mở quyền chọn mua trị giá 95 triệu USD cho mức dưới 35.000 USD. Mặt khác, các quyền chọn mua càng giảm xuống mức 27.000 USD thì giá trị hợp đồng mở trị giá 95 triệu đô la càng cao. 

Kết quả này là trung lập đối với việc hết hạn quyền chọn vào thứ Sáu. Tuy nhiên, chúng ta nên kiểm tra sự mất cân bằng hợp đồng mở một cách tổng thể và tách biệt với các chuyển động của ngày hôm nay.

Bằng cách loại trừ các quyền chọn bán dưới 27.000 USD và các quyền chọn mua trên 35.000 USD, việc ước tính tác động của việc hết hạn vào thứ Sáu trở nên dễ dàng hơn. Những nỗ lực để tăng hoặc bán phá giá hơn 16% trở nên ít khả năng hơn, vì lợi nhuận tiềm năng sẽ hiếm khi vượt qua chi phí.

Theo dữ liệu, các quyền chọn mua cho mức giá 35.000 USD đạt 582 triệu USD cho các tùy chọn tổng hợp hết hạn vào ngày 29 tháng 1. Trong khi đó, các quyền chọn bán dưới mức 27.000 USD lên tới 422 triệu USD. Do đó, có sự mất cân bằng 160 triệu đô la, và khoản mất cân bằng này đang ủng hộ các tùy chọn tăng giá.

Xem xét khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua và quyền chọn bán hợp đồng mở, chúng ta có thể thấy, phe gấu không đạt được nhiều lợi ích trong việc khiến BTC nằm dưới mức 29.000 USD (ít là từ quan điểm thị trường quyền chọn).

Bài viết chỉ thể hiện ý kiến và quan điểm của riêng tác giả. Mọi giao dịch và đầu tư đều không tránh được các rủi ro, bạn đọc nên tự nghiên cứu và đưa ra những quyết định riêng.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan