13:00 03-02-2021 202 lượt xem

Bitwise nộp đơn lên FINRA để giao dịch công khai quỹ Bitcoin

Bitwise nộp đơn lên FINRA để giao dịch công khai quỹ Bitcoin

Vào ngày 2 tháng 2, nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise thông báo rằng họ đã nộp đơn lên Cơ quan quản lý ngành tài chính Hoa Kỳ (FINRA) để được phép giao dịch công khai cổ phiếu quỹ bitcoin của mình trên thị trường mua bán không cần kê đơn (OTC) và thị trường thứ cấp.

Bitwise có kế hoạch cạnh tranh với Bitcoin Trust của Grayscale

Nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử phổ biến Bitwise Asset Management, hy vọng sẽ nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý tài chính của Mỹ để niêm yết công khai Quỹ Bitcoin Bitwise trên thị trường OTC. Nếu được chấp thuận, Quỹ Bitwise Bitcoin (BBF) sẽ tuân theo báo giá công khai của Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 của công ty đã được phê duyệt theo quy định gần đây.

Với mục tiêu cạnh tranh với các quỹ đầu tư bitcoin (BTC, + 7,44%) từ các công ty như Grayscale Investments và Galaxy Digital, công ty dự kiến ​​cổ phiếu quỹ của mình sẽ được giao dịch công khai trên thị trường OTCQX có trụ sở tại New York. Fidelity Investments sẽ giám sát tài sản bitcoin của quỹ.

Giám đốc đầu tư của Bitwise: “Các nhà đầu tư chuyên nghiệp ngày càng quan tâm khi tiếp cận Bitcoin”

Quỹ Bitcoin Bitwise sẽ cạnh tranh với Grayscale, một công ty quản lý quỹ đã tạo ra rất nhiều quỹ tín thác được bán trên thị trường OTC. Grayscale cũng có một quỹ tương tự như Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 được gọi là Quỹ vốn hóa kỹ thuật số lớn.

Cả hai công ty gần đây đã xóa XRP khỏi hai quỹ đang nắm giữ nhiều tiền tệ kỹ thuật số này. Trong khi Grayscale có cơ hội triển khai quỹ cho nhiều đối tượng hơn thì Bitwise đã phải giữ BBF nghiêm ngặt cho các vị trí riêng tư của các nhà đầu tư được công nhận.

Matt Hougan, Giám đốc đầu tư Bitwise cho biết thêm: “Các nhà đầu tư chuyên nghiệp ngày càng tăng cường sự quan tâm trong việc tiếp cận bitcoin như một công cụ để bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước rủi ro lạm phát gia tăng.” 

Trong khi đó, các quỹ tín thác được giao dịch trao đổi như Grayscale là phương tiện đầu tư duy nhất mở cửa cho công chúng cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Mọi người đang hy vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) vào năm 2021.

Một số người ủng hộ tiền điện tử tin rằng một quỹ ETF sẽ được phê duyệt trong năm nay, vì các công ty như Valkyrie Digital Assets và Vaneck đang chạy đua để thực hiện điều đó.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan