16:30 20-01-2021 225 lượt xem

BlackRock tham gia vào Bitcoin

BlackRock tham gia vào Bitcoin

Người quản lý tài sản lớn nhất thế giới dường như đang tham gia vào trò chơi bitcoin.

BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với số tài sản được quản lý lên đến 7,81 nghìn tỷ USD, dường như đã tài trợ ít nhất là hai quỹ của công ty để đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin.

Các tài liệu cáo bạch được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho thấy rằng BlackRock Global Allocation Fund Inc. và BlackRock Funds V ít nhất đang để mắt đến bitcoin. Cả hai đều đưa tiền điện tử lâu đời nhất thế giới vào danh sách các sản phẩm phái sinh được phép sử dụng.

BlackRock không nói rõ họ sẽ chọn sàn giao dịch nào để thực hiện các giao dịch mua các hợp đồng tương lai BTC. Tuy nhiên, các quỹ chỉ có thể đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt. Tại thời điểm hiện tại, CME là sàn giao dịch duy nhất cung cấp các sản phẩm tương lai được đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Hồ sơ cảnh báo rằng các khoản đầu tư vào các hợp đồng tương lai này có thể sẽ có tính thanh khoản kém do thị trường “tương đối mới”. Những thay đổi về quy định, sự biến động và rủi ro định giá cũng có thể ảnh hưởng đến giá và do đó “tác động xấu đến Quỹ”.

Các hồ sơ này dường như đánh dấu sự gia nhập của BlackRock vào thị trường bitcoin.

Trước thứ Tư, gã khổng lồ đầu tư chưa bao giờ đề cập nhiều đến “bitcoin” trong bất kỳ hồ sơ pháp lý nào của mình. Nhưng điều này dường như đang thay đổ, theo tài liệu cáo bạch “Một số quỹ nhất định có thể tham gia vào các hợp đồng tương lai dựa trên bitcoin”.

Tháng 11 năm ngoái, CIO của công ty Rick Rieder chia sẻ với CNBC rằng tiền điện tử có thể "ở đây để tồn tại" và thậm chí có thể thay thế vàng "ở một mức độ lớn", và lưu ý crypto có "nhiều chức năng hơn" so với kim loại màu vàng .

Giám đốc điều hành Larry Fink thậm chí thừa nhận sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin. Và vào năm ngoái, ông nhận định, Bitcoin có tiềm năng trở thành một tài sản thị trường toàn cầu.

Gần đây, công ty quản lý tài sản này cũng đang tìm người cho vị trí giám đốc điều hành blockchain và tiền điện tử, và phó giám đốc blockchain cho văn phòng New York.

Trong tin tuyển dụng của mình, công ty cho biết các ứng cử viên cho vị trí này có khả năng tạo ra các mô hình định giá cho tiền điện tử, nhưng cũng đánh giá các mô hình quản trị và các khía cạnh khác của công nghệ cơ bản.

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan