14:44 10-12-2020 217 lượt xem

Blockchain Bites: 187 triệu USD trái phiếu Blockchain, doanh thu “đào” BTC 522 triệu USD và Những nhà đầu tư tổ chức ưu tiên Ethereum

Blockchain Bites: 187 triệu USD trái phiếu Blockchain, doanh thu “đào” BTC 522 triệu USD và Những nhà đầu tư tổ chức ưu tiên Ethereum

Singapore tài trợ cho nghiên cứu chuyên sâu về blockchain. Ứng dụng crypto của sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai nước Đức đạt 1,21 tỷ USD khối lượng giao dịch trong năm nay. Grayscale chứng kiến số lượng người mua tổ chức ưu tiên Ethereum ngày càng tăng

Nổi bật:

Các nhà đầu tư Ethereum 

Giám đốc điều hành của Grayscale Michael Sonnenshein cho biết ngày càng có nhiều người mua là tổ chức quan tâm đến ether, đồng coin bản địa của Ethereum. Sonnenshein chia sẻ với Bloomberg: “Trong năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến một nhóm các nhà đầu tư mới. Những người này ưu tiên đồng Ethereum và trong một số trường hợp họ chỉ sử dụng Ethereum. “Ethereum có dòng sức mạnh duy trì giống như Bitcoin.” 

Khái niệm trái phiếu Bond concept

Ngân hàng Standard Chartered và UnionBank của Philippines đã hoàn thành một đợt phát hành trái phiếu blockchain proof-of-concept nhằm giảm bớt các rào cản gia nhập thị trường trái phiếu cho các nhà đầu tư bán lẻ. Tổng số trái phiếu mà hai ngân hàng này đã mã hóa trị giá 187 triệu USD. Một đại diện ngân hàng Standard cho biết “Cơ sở hạ tầng trái phiếu trên toàn thế giới được thiết kế chủ yếu cho các nhà đầu tư tổ chức và một số nhà trung gian để mua và sau đó giao dịch trái phiếu, khiến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ ít tiếp cận thị trường này”.

Nghiên cứu chuyên sâu Blockchain

Chính phủ Singapore đã khởi động chương trình trị giá 12 triệu đô la Singapore ( tương đương với 8,99 triệu USD) để thúc đẩy các ứng dụng thương mại của blockchain trong tiểu quốc này. Dưới sự quản lý của Quỹ Nghiên cứu Quốc gia (NRF), Chương trình Đổi mới Blockchain của Singapore sẽ làm việc với các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp lớn và các công ty CNTT để nghiên cứu và phát triển 17 dự án dựa trên blockchain, nhằm giúp Singapore  “kết nối toàn cầu hơn”, đặc biệt là trong khoảng thời gian vi rút corona hoành hoành.

Sự đột phá của Borse 

Khối lượng giao dịch của ứng dụng giao dịch crypto của Borse Stuttgart vừa đạt 1 tỷ EURO (tương đương với 1,21 tỷ USD) trong năm nay. Trong báo cáo của mình, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai nước Đức cho hay trong tháng 11 có rất nhiều ngày ứng dụng giao dịch Bison crypto đầu tiên này đã đạt khối lượng giao dịch kỷ lục vượt qua 35 triệu EURO (tương đương với 42,3 tỷ đô la) trong đó bitcoin, ether, XRP, và bitcoin cash vượt xa so với trông đợi.

CBDC xuyên biên giới 

Ngân hàng Trung Ương Hồng Kông đang làm việc với Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBOC) để thử nghiệm các trường hợp sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.  Viện Tiền Tệ Kỹ Thuật Số của PBOC và Cơ quan Tiền Tệ Hồng Kông (HKMA) đang thảo luận về việc thí điểm kỹ thuật sử dụng tiền kỹ thuật số nhằm thực hiện thanh toán xuyên quốc gia.Một đại diện của Cơ quan Tiền Tệ Hồng Kông cho biết “giống như nhân dân tệ được sử dụng ở Hông Kông, vị trí của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cũng tương tự với tiền mặt đang lưu hành. Điều này sẽ cung cấp thêm một giải pháp thanh toán cho những người cần mua sắm giữa Hông Kông và Đại Lục.”

Lợi nhuận “đào” coin 

Theo dữ liệu của Coin Metrics, trong tháng 11, lợi nhuận ước chừng mà những người đào Bitcoin đạt được là 522 triệu USD, tăng 48% so với tháng 10 và là con số cao nhất kể từ cuối năm 2019. Lợi nhuận tăng mạnh là do giá Bitcoin đã tăng 40% trong tháng 11. 

Bất chấp những biến động giá trong năm, doanh thu “đào” được tính bằng terahash trên giây (TH/s) gần như là không thay đổi trong những năm qua từ 0,138 USD /TH/s vào ngày 1 tháng 1 và 0,135USD/TH/s vào lần cuối cùng kiểm tra. Thêm vào đó, trong tháng 10 và tháng 11, phí mạng lưới giảm nhẹ từ trung bình 13 USD/ giao dịch vào đầu tháng 11 xuống còn dưới 3 USD vào cuối tháng. 

Cardano

IOHK, nhóm phát triển dự án blockchain công khai Cardano, cho biết họ sẽ khởi chạy hard fork vào tháng 12 như một phần của quá trình chuyển đổi sang giai đoạn phát triển giao thức thứ ba, tập trung vào chức năng hợp đồng thông minh. Hard fork sẽ giới thiệu cơ chế khóa token nhờ đó hỗ trợ sử dụng hợp đồng thông minh trong một số trường hợp nhất định.

Các vị thế bán (shorts) tăng

Các nhà giao dịch Bitcoin trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile đang vào các vị thế bán khi đồng tiền điện tử hàng đầu này đang ở khoảng 19.000 USD. Hợp đồng mở ngắn hạn cho các quỹ đòn bẩy CME, hoặc tổng số hợp đồng chưa thanh toán, đạt mức cao kỷ lục 1,3 tỷ đô la vào cuối tháng trước. Tổng hợp đồng mở của thị trường đối với các vị thế bearish đã giảm nhẹ vào đầu tháng 11 (mặc dù vẫn tăng so với tháng 9). Các vị thế bán có nghĩa đặt cược giá bitcoin sẽ giảm.

Chiến lược đẩy-kéo

Chỉ trong vòng chưa đầy một năm đảm nhiệm vai trò Giám Đốc điều tiết của các ngân hàng quốc gia, Brian Brooks đã thúc đẩy một số hướng dẫn có lợi cho ngành crypto. Trong các thư tín và tuyên bố của mình, cựu cố vấn Coinbase ông Brooks  đã cho phép các ngân hàng đặc quyền quốc gia lưu ký crypto, dự trữ đô la cho các tổ chức phát hành stablecoin và nhìn chung đã tạo ra một tâm lý tích cực trong ngành. Nhưng không có hướng dẫn nào trong số này là bị ràng buộc

Vào hôm thứ Sáu, Bà Maxine Waters -đại diện Hoa Kỳ, đồng thời là chủ tịch Ủy Ban các Dịch Vụ Tài Chính liên quan đến nhà ở- đã kêu gọi tổng thống được bầu Joe Biden giám sát các hoạt động của Brooks.

Bà viết: “Khi ngài bắt đầu thực hiện nhiệm vụ khôi phục lại niềm tin với chính phủ Liên Bang mà người dân Mỹ đã giao, tôi xin nhấn mạnh một vài lĩnh vực mà ngài và nhóm của ngài nên ngay lập tức đảo ngược các hành động của những người tiền nhiệm”. Trong đó bao gồm cả việc hủy bỏ các dịch vụ crypto và stablecoin khỏi sự uy quyền của ngân hàng. 

Sự thúc đẩy và lôi kéo trong nội bộ Chính Phủ- giữa các nhánh hành pháp và lập pháp, giữa đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa, giữa hướng dẫn cộng đồng và luật- đã nêu bật nhu cầu về tiêu chuẩn cho ngành crypto. Dù là theo hướng có lợi hay là nghi ngờ, nếu một quyết định được đưa ra mà không có sự thống nhất từ trên xuống dưới thì sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề phức tạp. 

Một số nhóm tự điều chỉnh trong ngành crypto như Hiệp Hội Hàng Hóa Ảo (VCA) do Gemini dẫn dắt và các tổ chức tư vấn như Coin Center đang làm nhiều việc có ý nghĩa. Gần đây nhất là dự án hợp tác giữa Bequant và Global Digital Finance nhằm tạo ra “các phương pháp tốt nhất” xoay quanh DeFi. 

Theo một thông cáo báo chí, tháng trước, các công ty đã thông báo sẽ thành lập một nhóm ngành với công ty luật Hogan Lovells, nhằm kết nối những người trong ngành “với mục tiêu mang lại uy tín và sự chính trực cho các dự án DeFi trên toàn cầu”. Các tiêu chuẩn thống nhất có thể giúp ngành công nghiệp này phát triển mà không vướng phải các quy định nặng nề.

Nhu cầu về các tiêu chuẩn được ấp ủ trong ngành càng phù hợp hơn với đề xuất của Brooks. Gần đây, giám đốc OCC đã đề xuất các ngân hàng không được đưa một số doanh nghiệp bị buộc tội chính trị, phỉ báng công khai hoặc hợp pháp nhưng “có rủi ro” trong các các dịch vụ ngân hàng vào danh sách đen.

Trong một bài viết gần đây trên CoinDesk, J.P. Koning đã phản đối và cho rằng mặc dù đó là nỗ lực ngăn chặn "sự phân biệt đối xử do chính trị", nhưng nó có thể sẽ dẫn đến việc đánh mất sự đa dạng trong các dịch vụ. Ông Koning viết: “Những động lực cơ bản là những động lực tốt”, mặc dù  có thể không phải là tốt nhất.

Nguồn: finance.yahoo.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan