10:09 02-02-2021 240 lượt xem

Bơm XRP không thành, giá giảm 40% so với mức cao trong ngày

Bơm XRP không thành, giá giảm 40% so với mức cao trong ngày

Bất chấp những nỗ lực mua của cộng đồng, XRP đã giảm mạnh từ mức cao vừa đạt được vào đầu ngày thứ Hai.

Tại thời điểm viết bài, đồng crypto này đang giao dịch ở mức gần $0,42 - giảm 40% so với mức cao $0,75 đạt được vào khoảng 11:10 UTC, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Nỗ lực mua có phối hợp của nhóm Telegram "Buy & Hold XRP" với khoảng 200 nghìn thành viên vào lúc 08:30 EST được đánh giá là sẽ đẩy đồng XRP lên các mức kháng cự cao hơn. Tuy nhiên, trước khi cộng đồng mua vào, XRP đã giảm từ $0,75 xuống $0,60 và mở rộng mức lỗ lên $0,40 sau 08:30 EST.

Vào cuối tuần qua, đồng crypto này đã tăng gần gấp đôi giá trị và đạt mức cao nhất trong hai tháng vào đầu ngày hôm qua. Hành động giá cho thấy một số nhà giao dịch đã mua XRP với dự đoán về một đợt bơm giá và điều này đã vô tình đẩy giá lên cao hơn. 

Tại thời điểm viết bài, lý do chính xác cho việc bán phá giá vẫn chưa được làm rõ. Có khả năng có một con cá voi (nhà đầu tư lớn) đã lợi dụng sự tăng giá để bán phá giá số crypto mà người này nắm giữ. Chiến lược bơm và bán phá giá không phải là mới đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là đối với XRP.

Một bài đăng trên Reddit có nội dung liên quan đến đợt mua hàng loạt vào lúc 08:30 và cách đợt mua này có thể thành công đã bị người kiểm duyệt Ripple xóa. Tuy nhiên, nhóm Telegram vẫn hoạt động. Và ở đây, các thành viên đang đổ lỗi cho thời gian ngừng hoạt động của sàn giao dịch vì sự sụt giảm giá.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan