10:15 28-01-2021 335 lượt xem

BTC "bám" 31K USD khi Scaramucci nói GameStop bùng nổ 'tốt cho Bitcoin'

BTC

Nhà đầu tư cho biết việc đổ xô vào đầu tư phi tập trung sẽ chỉ góp phần thúc đẩy vị thế của Bitcoin

Vào ngày 27 tháng 1 giá Bitcoin (BTC) có ít dấu hiệu cải thiện, nhưng một quỹ lớn tin rằng BTC sẽ được hưởng lợi từ các xu hướng mới giữa các nhà đầu tư. Đồng thời, mọi con mắt đều đổ dồn về sự biến động giá của GameStop (GME) trong tuần này.

Cho đến nay GME đã làm giảm mức tăng của BTC trong năm nay, tăng hơn 3.000% phần trăm. Một số nhà phân tích gọi sự tăng giá này là "nguy hiểm”. 

GameStop: Phải xử lý quá nhiều lợi nhuận?

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview cho thấy tính đến thứ Tư BTC/USD chịu áp lực bán trong 24 giờ, giao dịch ở mức khoảng 30.900 đô la tại thời điểm viết bài.

Một động thái hợp nhất cổ điển đối với Bitcoin, hành vi giá khác nhau kéo theo một đợt biến động ngắn trong đó BTC đã phá vỡ mức hỗ trợ 30.000 đô la, chỉ để tăng và sau đó chứng kiến ​​giá quay đầu ở mức 35.000 đô la.

Trong khi các bài tường thuật của các phương tiện truyền thông chính thống về hiệu suất của BTC vẫn hỗn hợp như mọi khi, thì sự chú ý đã tập trung vào nội dung mà các nhà bình luận cho rằng đáng quan tâm hơn. GameStop (cổ phiếu penny đã tăng gần 700% trong hai tuần) nên bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ điều tra.

Nhà đầu tư nổi tiếng Michael Burry, người từng đảm nhận vị trí trong GameStop, đã cảnh báo trong một tweet (hiện đã bị xóa )được Bloomberg trích dẫn vào thứ Ba:

“Nếu tôi đặt $GME vào tầm ngắm của bạn và bạn đã làm tốt, tôi thực sự rất vui cho bạn. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra bây giờ - cần có sự ảnh hưởng của pháp lý và quy định. Điều này không tự nhiên, điên rồ và nguy hiểm.”

Scaramucci: GameStop đồng nghĩa Bitcoin sẽ "hoạt động"

Tuy nhiên, đối với những người ủng hộ Bitcoin, điều đáng chú ý là phong cách chứ không phải bản chất đằng sau khoản đầu tư.

Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital, công ty có khoản phân bổ BTC trị giá 385 triệu đô la, nhấn mạnh sự tham gia của các nhà đầu tư bán lẻ vào sự bùng nổ cũng như nguồn gốc truyền thông xã hội của GameStop là bằng chứng về bộ mặt thay đổi của thị trường.

Ông chia sẻ với Bloomberg “Hoạt động trong GameStop là proof of concept (PoC) cho rằng Bitcoin sẽ hoạt động.” 

“Bạn định đánh bại đám đông phi tập trung đó bằng cách nào? Đối với tôi đây là sự khẳng định nhiều hơn về tài chính phi tập trung.”

Trong ngày qua, khối lượng giao dịch của GameStop đã đánh bại Bitcoin với một biên độ đáng kể, đạt 20 tỷ đô la so với 13 tỷ đô la của BTC. 

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan