13:01 29-12-2020 359 lượt xem

Cá voi Bitcoin đang mua mạnh hơn kể từ Giáng Sinh

Cá voi Bitcoin đang mua mạnh hơn kể từ Giáng Sinh

Theo dữ liệu, lực mua Bitcoin của các nhà đầu tư có giá trị ròng cao hay còn gọi là cá voi đang ngày càng mạnh kể từ Giáng Sinh. 

Sức mua của cá voi Bitcoin đang tăng dần kể từ Giáng Sinh. Và điều này cho thấy các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang tiếp tục ăn bớt nguồn cung của BTC. 

Gần như không thể tách biệt các nhà đầu tư tổ chức khỏi các nhà đầu tư cá nhân thông qua chỉ số trên chuỗi. Tuy nhiên, xu hướng cho thấy các nhà đầu tư có nguồn vốn lớn đang không ngừng tham gia vào thị trường Bitcoin bất chấp sự phục hồi của đồng coin này.

Tại sao cá voi lại tiếp tục mua BTC?

Theo các nhà phân tích tại Santiment, ước tính số lượng Bitcoin tương đương với khoảng 647 triệu USD đã được chuyển từ các địa chỉ nhỏ sang các địa chỉ lớn.

Các nhà phân tích xem các địa chỉ ví nắm giữ hơn 1.000 BTC trở lên là cá voi, vì 1.000 BTC tương đương với hơn 27 triệu USD (theo giá hiện tại là 27.100 đô la). Các nhà phân tích đã viết:

“Trong 48 giờ kể từ Giáng sinh, các địa chỉ  ví Bitcoin với 1.000 BTC trở lên chiếm nhiều hơn 0,13% nguồn cung mà các địa chỉ nhỏ hơn đã làm trước đây. Đây là khoảng 24.158 token, tương đương với 647,7 triệu đô la tại thời điểm viết bài này.”

Bitcoin đã tăng gần gấp ba lần kể từ giữa năm 2020 và đà tăng của đồng coin này được cho là sẽ bị hạn chế trong những ngày sắp tới.

Thêm vào đó, phần lớn các điểm chỉ số chuỗi cho thấy ngày càng có ít cá voi bán BTC trên các sàn lớn. CEO của CryptoQuant ông Ki Young Ju cho biết: 

“Các cá voi BTC dường như đã không còn sức để bán. Ngày càng có ít cá voi gửi tiền vào các sàn giao dịch. Tôi nghĩ đợt tăng giá này sẽ tiếp tục khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục mua và tỷ lệ cá voi trao đổi dưới 85%.”

Có hai lý do chính khiến các cá voi tích lũy BTC ở mức giá hiện tại:

Đầu tiên, bất chấp sự phục hồi quá nhanh của Bitcoin, có thể những con cá voi tin rằng mức giá tâm lý sẽ bị phá vỡ ở mức 30.000 USD. Nếu chuyện này xảy ra, thì theo dữ liệu quyền chọn, 36.000 USD sẽ là mục tiêu giá ngắn hạn tiếp theo. 

Thứ hai, không có lý do chắc chắn nào để dự đoán về một đợt điều chỉnh lớn sắp tới, ngoài khoảng cách CME và chi phí định kỳ của thị trường tương lai cao.

Nhưng nếu giá Bitcoin củng cố sau mỗi đợt tăng (như đã thấy trong hai ngày qua) thì chi phí định kỳ có thể sẽ được bình thường hóa. Khi điều này xảy ra, thị trường phái sinh sẽ bớt nóng và nâng cao xác suất của một đợt phục hồi mới.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Byzantine General” cho biết thị trường hiện nay đang đưa ra những tín hiệu trái ngược nhau. Những người nắm giữ hợp đồng dài và ngắn hạn đều đang rất tích cực và điều này khiến cả hai trường hợp (hợp đồng dài và ngắn hạn) đều có thể xảy ra. Anh ấy nói:

“Những tín hiệu đối lập nhau! Cả ngắn và dài đều đang rất là tích cực LOL. Tôi nghĩ tôi nên khoanh tay đứng nhìn.” 

Viễn cảnh trước mắt có vẻ như nghiêng về sự củng cố

Thông thường, giá Bitcoin trên Coinbase sẽ cao hơn sàn Binance và các sàn giao dịch Tether khác. Tuy nhiên, trong tuần qua, giá Bitcoin trên sàn Coinbase lại được giao dịch thấp hơn một chút, vào khoảng $20 đến $30.

Dù khoảng cách giá khá nhỏ nhưng lại cho thấy nhu cầu mua của thị trường Hoa Kỳ (nơi đẩy giá Bitcoin tăng cao trong tháng 12) đã có dấu hiệu chậm lại. Tuy nhiên, thị trường châu Á và thị trường phái sinh đang chứng kiến nhu cầu mua ngày càng tăng.

Vì nhu cầu đối với đồng Bitcoin trên thị trường giao ngay của Hoa Kỳ dường như đang hạ nhiệt, nên Bitcoin có thể sẽ được củng cố lâu hơn và với mức độ biến động thấp hơn.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan