11:30 05-03-2021 1,100 lượt xem

Các chuyên gia dự đoán giá BTC: Tăng giá hay siêu tăng giá?

Các chuyên gia dự đoán giá BTC: Tăng giá hay siêu tăng giá?

Từ các chuyên gia ủng hộ tiền điện tử cho đến những người hoài nghi đều đang bỏ qua định kiến cá nhân và dự đoán giá Bitcoin sẽ cao hơn bao giờ hết.

Bất chấp cuộc chiến hiện tại giữa phe bò và phe gấu xung quanh mốc giá 50.000 đô la - và mức giảm 8,7% trong 24 giờ qua, một loạt các nhà phân tích và bình luận đều dùng khả năng thấu thị của họ để hướng tới một tương lai lấp lánh cho giá Bitcoin.

Vào ngày 4 tháng 3, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone đã chỉ ra dữ liệu lịch sử để cho thấy rằng Bitcoin đang trên đường đạt mức 100.000 đô la.

Logic của McGlone xoay quanh việc các cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust sụt giảm ngày càng tăng và ngang bằng với sự sụp đổ vào Thứ Năm Đen tối năm ngoái. Việc trượt giá liên quan đến việc cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust giao dịch với giá thấp hơn giá trị của Bitcoin cơ bản (thông thường chúng giao dịch ở mức phí bảo hiểm).

Người dùng Twitter “Lee Hendricks” không tin vào điều này. Người này cho rằng chất xúc tác dẫn đến việc giảm giá của Grayscale có thể là do áp lực từ các ETF sắp tới và các quỹ tiền điện tử khác. (Mặc dù những yếu tố trên cũng được cho là tăng.)

Chiến lược gia của Bloomberg không phải là chuyên gia duy nhất đặt nhiều kỳ vọng vào BTC. Người có ảnh hưởng và người dùng Youtuber Lark Davis tuyên bố vào ngày 4 tháng 3 rằng “chúng ta vừa mới vượt qua đợt sóng giá lớn đầu tiên”, còn hai đợt sóng lớn hơn nữa sẽ đến.

Vào ngày 2 tháng 3, nhà phân tích kỹ thuật Kaleo đã đăng một biểu đồ dự đoán BTC sẽ đạt 100.000 đô la vào gần đầu tháng 4 năm nay.

Phần tiếp theo trên biểu đồ phân tích “Bitcoin Halving Reward Era Price” của  Kleo cách đây hai năm trước dự đoán giá sẽ đạt 200.000 đô la vào khoảng giữa năm 2021. Anh ấy đã tweet hai tuần trước rằng anh ấy vẫn còn tin tưởng vào nó:

“Cho đến nay, đây là dự đoán biểu đồ dài hạn, chính xác nhất mà tôi từng thấy về Bitcoin ... $ BTC sẽ đạt 200 nghìn đô la + trong chu kỳ này.”

Một nhà phân tích khác có tên trên Twitter là MasterChangz, chia sẻ với 10.000 người theo dõi rằng Bitcoin sẽ đạt mốc 200.000 USD thậm chí là vào giữa năm 2021, có khả năng là vào đầu tháng 4. Ông nói, mức tăng tiếp theo là 77.000 đô la trong hai tuần tới.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bloomberg diễn ra vào ngày 4 tháng 3, Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell còn táo bạo tuyên bố tiền điện tử có thể đạt 1 triệu đô la hoặc thậm chí là "vô hạn", và Bitcoin cuối cùng cũng sẽ trở thành tiền tệ của thế giới.

“Chúng tôi chỉ có thể suy đoán, nhưng khi đo lường theo đơn vị đô la thì quý vị phải nghĩ rằng đồng coin này sẽ đến vô cùng,” ông nói. "Những người tin tưởng thực sự sẽ nói rằng BTC sẽ đi đến tận mặt trăng, tới sao Hỏa và cuối cùng, sẽ là tiền tệ của thế giới."

Trưởng bộ phận tăng trưởng của Kraken, Dan Held, đã lặp lại dự đoán này vào ngày 5 tháng 3, tuyên bố trên Twitter rằng:

"Bitcoin có nhiều khả năng đạt 1.000.000 đô la hơn so với 0 đô la."

Ngay cả những người hoài nghi Bitcoin trong quá khứ cũng đang trở thành những người chuyển đổi tiền điện tử. Trong đó, Giám đốc điều hành George Ball của công ty đầu tư Sanders Morris Harris đã thừa nhận với Yahoo Finance vào ngày 4 tháng 3: ông tin rằng tiền điện tử hiện “hấp dẫn” như một “phần nhỏ” của bất kỳ danh mục đầu tư nào.

Ông Ball nói: “Với tiền điện tử, tôi nghĩ rằng có một sự thay đổi cơ bản về hướng hydra khiến chúng trở nên hấp dẫn như một phần, một phần nhỏ, của hầu hết mọi danh mục đầu tư.

Bất chấp làn sóng lạc quan này, lịch sử cũng cho thấy tháng 3 có thể là một tháng đẫm máu, với giá Bitcoin giảm trung bình trong 6 tháng trong 9 năm qua là 5,8%. Lần gần đây nhất trong số này xảy ra vào năm ngoái vào Thứ Năm Đen khi giá giảm 50%. Tuy nhiên, cây nến hàng tháng lớn thứ hai trong lịch sử BTC đã xảy ra vào tháng 3 năm 2013, khi giá tăng 179%.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan