09:00 10-03-2021 1,125 lượt xem

Các công ty crypto ở Nam Phi cảnh báo: các quy định không rõ ràng gây hại cho ngành

Các công ty crypto ở Nam Phi cảnh báo: các quy định không rõ ràng gây hại cho ngành

Các công ty tiền điện tử của Nam Phi đang đe dọa chuyển hoạt động ra nước ngoài nếu các nhà lập pháp không cung cấp các hướng dẫn quy định rõ ràng.

Các công ty tiền điện tử của Nam Phi đang đe dọa chuyển ra nước ngoài nếu các nhà lập pháp địa phương không cung cấp sự rõ ràng về quy định cho ngành tài sản kỹ thuật số trong nước.

Phát biểu với Bloomberg, Sean Sanders, Giám đốc điều hành của nền tảng đầu tư tiền điện tử địa phương Revix - người dự định chuyển trụ sở chính của họ đến Vương quốc Anh, đã mô tả chính phủ Nam Phi là “cực kỳ chậm chạp” trong việc làm rõ các hướng dẫn quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Điều đó dẫn đến việc các doanh nghiệp nhìn ra quốc tế. Trong một môi trường không được kiểm soát, khách hàng đến với nền tảng của chúng tôi với thái độ hoài nghi và chính xác là như vậy,”

Có vẻ như Nam Phi đang đi ngược hướng với một số nhà tiên phong của những thị trường đã phát triển trong lĩnh vực này. Việc các nhà quản lý áp dụng các quy định chứng khoán hàng trăm năm tuổi cho loại tài sản tiền điện tử mới có vẻ lười biếng ”.

Revix cũng đang có kế hoạch mở thêm một văn phòng tại Đức.

Các công ty tiền điện tử Nam Phi tuyên bố các tổ chức tài chính của đất nước không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho họ. Marius Reitz, tổng giám đốc khu vực Châu Phi của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Luno, cảnh báo lệnh cấm vận ngân hàng rõ ràng sẽ ngăn cản việc áp dụng tại địa phương:

Ông nói: “Điều này khiến khách hàng rất khó mua Bitcoin bằng tiền pháp định địa phương của họ.

Việc áp dụng ở Nam Phi bị cản trở vì tỷ lệ những kẻ lừa đảo tận dụng tiền điện tử để thu hút nạn nhân ngày càng tăng. Tháng trước, Cơ quan quản lý khu vực tài chính của Nam Phi, hay FSCA, đã báo cáo số lượng các vụ lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng trong bối cảnh thị trường tăng giá hiện tại. Trong một thông cáo ngày 4 tháng 2, FSCA cảnh báo các nhà đầu tư:

“Đừng bị áp lực khi phải đi theo dòng chảy và đừng sợ bị bỏ lỡ những điều lớn lao tiếp theo.” 

Vào tháng 12 năm 2020, mô hình Ponzi của Nam Phi, Mirror Trading International, đã bị các cơ quan quản lý đặt vào tình trạng thanh lý tạm thời sau khi nhận được hơn 23.000 Bitcoin từ các nhà đầu tư.

Một cuộc điều tra của FSCA cho thấy công ty đã không lưu giữ hồ sơ kế toán hoặc duy trì cơ sở dữ liệu người dùng. Các nhà đầu tư không thể rút tiền, FSCA phỏng đoán Giám đốc điều hành của Mirror, Johann Steynberg, có thể đã bỏ trốn đến Brazil.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan