12:20 03-02-2021 285 lượt xem

Các đồng coin Proof-of-Stake (PoS) bùng nổ trong tuần này   

Các đồng coin Proof-of-Stake (PoS) bùng nổ trong tuần này   

Các token tiền điện tử dựa trên thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) đã bùng nổ trong bảy ngày qua vì hầu hết chúng đang tăng trưởng hàng tuần từ 50% trở lên, theo dữ liệu lĩnh vực proof-of-stake của CryptoSlate.   

Tại thời điểm thông cáo báo chí, lĩnh vực này tăng 5,17% trong ngày và tăng 16,69% ​​trong tuần qua. Giá của các đồng tiền như Cardano (ADA), Solana (SOL), Binance Coin (BNB), Stellar (XLM), Elrond (EGLD), The Graph (GRT) và một số đồng tiền khác đã tăng từ 30% đến 50% hoặc thậm chí nhiều hơn nữa, báo hiệu sự tăng trưởng ổn định.

Tin tức tích cực mang lại lợi nhuận tích cực   

Xét về mức tăng trong 24 giờ, ADA (+ 23,3%), SOL (+ 19,44%) và ATOM (+ 10,72%) đang dẫn đầu trong số 10 đồng PoS hàng đầu ngày hôm nay.   

Đặc biệt là Cardano đã tăng tới 30% vào ngày hôm nay và đạt 0,45 USD vào một thời điểm nào đó — mức tăng chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018. Hiệu suất của nó có thể được giải thích một phần bởi các thông báo quan trọng gần đây và tâm lý tích cực tổng thể mà blockchain đã tích lũy trong cộng đồng.

Đối với người mới bắt đầu, các nhà phát triển Cardano gần đây đã thông báo rằng người dùng sẽ có thể khởi chạy token gốc của riêng họ trên blockchain vào cuối tháng này. Ngoài ra, Cardano sẽ trở nên hoàn toàn phi tập trung vào ngày 31 tháng 3 - khi IOHK, công ty đứng sau blockchain, sẽ ủy quyền toàn bộ quyền kiểm soát mạng lưới cho các nhà khai thác stake pool độc lập. Đồng thời, có tiết lộ rằng Solana, một blockchain thông lượng cao tập trung vào tốc độ và khả năng mở rộng, sẽ được sử dụng trong một dự án thử nghiệm nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp cây gai dầu ở Nevada chuyển từ thanh toán bằng tiền mặt sang “token ổn định được thế chấp hoàn toàn.”  

Cuối cùng, Cosmos sẽ nhận được bản cập nhật quy mô tiếp theo, có tên là Stargate, vào ngày 18 tháng 2. Nó sẽ giới thiệu nhiều công cụ khác nhau cho khả năng tương tác blockchain gốc và “cho phép tích hợp liền mạch và đơn giản với bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào dựa trên Cosmos.”

Lợi ích của Proof-of-Stake   

Không giống như các blockchain Proof-of-Work (PoW) về mặt tính toán và tốn nhiều năng lượng như Bitcoin, mạng PoS không dựa vào sức mạnh phần cứng tuyệt đối để khai thác các khối mới. Thay vào đó, chúng cho phép người dùng “đặt cọc” —cơ bản là để khóa — token của chúng để giúp duy trì và bảo mật mạng.   

Sự phổ biến của các blockchains PoS đang liên tục phát triển vì chúng không chỉ không yêu cầu các hệ thống mạnh mẽ và đắt tiền để vận hành mà còn cho phép người dùng kiếm được phần thưởng tùy thuộc vào số lượng token và thời gian họ đã đặt cược. Đáng chú ý, bản thân Ethereum hiện đang ở giữa kế hoạch nhiều năm để chuyển từ thuật toán PoW sang PoS.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan