09:10 27-01-2021 201 lượt xem

Các khoản quyên góp tiền điện tử của Tor Project tăng 23% vào năm 2020

Các khoản quyên góp tiền điện tử của Tor Project tăng 23% vào năm 2020

Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất đối với các nhà tài trợ của Tor Project vào năm 2020, tiếp theo là các loại tiền điện tử như Ether, Monero và Zcash.

Theo dữ liệu mới, cộng đồng tiền điện tử đã tăng gấp đôi việc hỗ trợ các ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư như Tor Browser vào năm 2020.

Tor Project, một tổ chức phi lợi nhuận đứng sau Trình duyệt Tor ẩn danh, đã nhận được các khoản đóng góp tiền điện tử tăng 23% vào năm 2020. Một phát ngôn viên của Tor Project chia sẻ rằng các khoản quyên góp bằng tiền điện tử đã tăng từ 189.637 đô la vào năm 2019 lên 233.019 đô la vào năm 2020.

Theo thông báo vào ngày 25 tháng 1 của dự án, các khoản đóng góp tiền điện tử chiếm gần 26% tổng số các khoản quyên góp cá nhân, lên tới 913.110 đô la. Theo đại diện của Tor Project, Bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử phổ biến nhất mà các nhà tài trợ của họ sử dụng vào năm 2020, tiếp theo là Ether (ETH) và các altcoin tập trung vào quyền riêng tư như Monero (XMR):

“Chúng tôi đã thấy rằng Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất đối với các nhà tài trợ của chúng tôi, tiếp theo là Ethereum và Monero - được chia đều để xếp thứ hai và tiếp theo là Zcash.”

Tor Project đã nổi lên như một tổ chức phi lợi nhuận thân thiện với Bitcoin, đã bắt đầu chấp nhận quyên góp BTC vào năm 2013. Vào tháng 3 năm 2019, Tor Project đã mở rộng các loại tiền điện tử được hỗ trợ để quyên góp, thêm tám altcoin bao gồm Ether, Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) Dash (DASH), Stellar Lumens (XLM) và các loại khác.

Động thái của dự án nhằm hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn để quyên góp rõ ràng đã được đánh giá cao trong cộng đồng tiền điện tử vì những người nắm giữ Bitcoin có cơ hội giữ BTC của họ và quyên góp bằng các loại tiền kỹ thuật số khác. Vào tháng 9 năm 2019, Matt Odell, một người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin và là người đồng tổ chức Tales từ podcast Crypt, đã kêu gọi cộng đồng hỗ trợ Tor Project bằng các loại tiền thay thế, không phải Bitcoin.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến như một công cụ để quyên góp vào năm 2020. Quỹ Dave Portnoy’s Barstool - một sáng kiến ​​hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 - bắt đầu chấp nhận đóng góp tiền điện tử thông qua The Giving Block vào cuối năm 2020.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan