06:24 25-12-2020 275 lượt xem

Các nhà chức trách liên bang Mỹ đưa ra những kỳ vọng mới cho người sử dụng stablecoin

Các nhà chức trách liên bang Mỹ đưa ra những kỳ vọng mới cho người sử dụng stablecoin

Đội ngũ làm việc của tổng thống không đề cập đến bất kỳ cải cách nào, nhưng thực chất đã lập ra những giải pháp mới. 

Các nhà quản lý tài chính đứng đầu Hoa Kỳ đã đưa ra những tuyên bố mới về đồng stablecoin. 

Một trong số những chủ đề quan trọng của các thông tin quy định về tiền điện tử trong năm nay, stablecoin là chủ đề chính của tuyên bố ngày 23/12 của đội ngũ vận hành thị trường tài chính của Tổng thống, hay PWG. PWG bao gồm các đại diện từ Bộ Ngân khố, Cục Dự trữ liên bang, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch, và Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai. 

Các ý kiến trích dẫn từ đội ngũ hầu như không mang tính cải cách, hầu hết đều cho rằng nhà phát hành đồng stablecoin cần tuân thủ các quy định đặt ra theo luật tài chính. Các nhà chức trách cho rằng stablecoin cần có hệ thống trong việc tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền được áp dụng trước khi tung ra thị trường. 

Hơn nữa, các nhà quản lý không cho rằng stablecoin là tiền tệ hay hàng hoá cần thiết chịu những quy định ít ngặt nghèo hơn cổ phiếu hay chứng khoán phái sinh.  Thay vào đó họ để cây hỏi mở:  

“Phụ thuộc vào thiết kế và các yếu tố khác, đồng stablecoin có thể cấu thành cổ phiếu, hàng hoá, hay chứng khoán phái sinh chịu sự chi phối của luật lệ cổ phiếu, hàng hóa, và/hoặc chứng khoán phái sinh.” 

Thông báo được trích dẫn từ thư ký phòng Ngân khố Justin Muzinich cho biết: “Nhận định hướng tới trách nhiệm để đẩy mạnh những lợi ích quan trọng của phát minh mới và đạt được những mục tiêu then chốt liên quan đến sự ổn định tài chính và an ninh quốc gia.”   

Đây là điệp khúc quen thuộc giữa những nhà quản lý khi giải quyết vấn đề liên quan đến công nghệ mới, nhưng đặc biệt là khi thay đổi chức năng của tiền: phát minh mới có thể chịu trách nhiệm. Nhưng có một điều thú vị ở đây đang ghi chú là những kỳ vọng được làm rõ về các dự án stablecoin sẽ có những hệ thống chặt chẽ trước khi ra mắt.  

Nhà tính toán tiền tệ Brian Brook cho biết trong một nhận định hôm nay: 

“Đội ngũ đã đạt được sự cân bằng năng suất công nhận giá trị và vai trò quan trọng của stablecoin đối với kinh tế toàn cầu và của quốc gia và điều cần thiết để đảm bảo những công cụ tài chính này không tạo cơ hội cho tội phạm hay mất an toàn an ninh quốc gia.” 

Với thái độ ôn hoà, PWG phác thảo cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn với stablecoin hơn số khác. Một dự luật gần đây từ đại diện Rashida Tlaib đã gây gây ra sự phẫn nộ giữa cộng đồng tiền điện tử vì đã sẵn sàng với mục tiêu để những nhà khai thác node có vai trò như nhà cung cấp dịch tiền điện tử.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan