09:00 23-03-2021 208 lượt xem

Các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục hoạt động bất chấp giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin 1 nghìn tỷ đô la

Các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục hoạt động bất chấp giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin 1 nghìn tỷ đô la

Chỉ có 36% nguồn cung của Bitcoin đã di chuyển trong 6 tháng qua, giảm từ 50% trong mùa tăng giá năm ngoái.

Nguồn cung thanh khoản của Bitcoin tiếp tục giảm, chỉ có 36% BTC lưu hành được di chuyển trên chuỗi trong sáu tháng qua.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử trên chuỗi Glassnode vào ngày 21 tháng 3, đỉnh điểm của thị trường tăng giá năm 2017 đã chứng kiến 50% nguồn cung Bitcoin luân chuyển trong vòng sáu tháng trước đó.

Dữ liệu cho thấy một số nhà đầu tư dài hạn đang bị cám dỗ bán Bitcoin ở mức giá hiện tại. Điều này cho thấy những con cá voi Bitcoin đang tìm kiếm mức giá cao hơn và xu hướng tăng giá hiện tại có thể sẽ mạnh mẽ hơn.

So sánh thời kỳ BTC được di chuyển trên chuỗi có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về tâm lý thị trường. Khi giá chạm đỉnh mới, điều tự nhiên là các đồng tiền cũ sẽ được bán để kiếm lời, nhưng xu hướng đó dường như đang giảm - cho thấy rằng các nhà đầu tư muốn giữ tài sản của họ hơn.

Nguồn cung BTC hiện tại là 18,66 triệu hoặc 88,85% của 21 triệu. Khoảng một phần năm tổng số BTC đã bị mất hoặc bị đánh cắp, cho thấy nguồn cung lưu hành thực tế của Bitcoin có thể thấp hơn đáng kể, củng cố sự khan hiếm của tài sản.

Dữ liệu của Glassnode được chia sẻ bởi nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo vào cùng ngày cũng ghi nhận hoạt động trên chuỗi đáng kể trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đã trên 1 nghìn tỷ đô la, với 7,3% nguồn cung BTC thay đổi trong khi tài sản này có mức vốn hóa 13 con số.

Dữ liệu trên minh họa Phân phối giá thực tế UTXO (URPD), theo dõi kết quả giao dịch chưa sử dụng của Bitcoin ở các mức giá khác nhau. Woo nói:

“Đây là xác nhận giá khá chắc chắn; 1 nghìn tỷ đô la đã được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư. Tôi muốn nói rằng có một khả năng là chúng ta sẽ không bao giờ thấy Bitcoin dưới 1 nghìn tỷ đô la nữa.”

“URPD là một ống kính để khám phá giá bằng cách hiển thị giá khi các đồng coin di chuyển lần cuối giả sử chúng được các nhà đầu tư mua,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, Woo lưu ý rằng các chuyển động coin trên chuỗi không phải lúc nào cũng cho thấy giao dịch tích cực đặc biệt là với các sàn giao dịch thường xuyên chuyển đổi tài sản kỹ thuật số nội bộ.

 

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan