12:00 26-01-2021 229 lượt xem

Các nhà đầu tư lớn "dồn" Ether khi giá tăng lên mức kỷ lục

Các nhà đầu tư lớn

Dường như các "ông lớn" đã hỗ trợ việc tăng giá gần đây nhằm giúp đồng ether đạt mức cao kỷ lục mới.

Theo dữ liệu trực tuyến từ công ty phân tích blockchain Glassnode, số lượng địa chỉ cá voi (những người nắm giữ ít nhất 10.000 ETH (-5,31%) đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng và đạt 1.103 vào thứ Bảy, Có hơn 35 địa chỉ cá voi đã được tạo chỉ trong tháng này và 75 địa chỉ kể từ giữa tháng 11.

Sự tích lũy ngày càng tăng của các nhà đầu tư có túi tiền sâu có thể đã gây áp lực lên giá của ether.

Theo dữ liệu của CoinDesk 20, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường đã tăng lên mức cao kỷ lục 1.450 đô la vào cuối ngày Chủ nhật và giao dịch lần cuối ở mức 1.405 đô la, tăng 90% tính từ đầu năm đến nay.

Các nhà đầu tư nhỏ dường như cũng đã nhúng tay vào lần tăng giá này. Cả số lượng địa chỉ khác 0 và địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 ETH đã tăng lên mức cao kỷ lục.

Mặc dù data on-chain khuyến khích đầu cơ ether, tuy nhiên, việc rút kết luận từ các chỉ số chỉ tập trung vào các thay đổi về sự tăng trưởng địa chỉ cần được thực hiện một cách cẩn thận, vì một người dùng có thể kiểm soát nhiều địa chỉ. Tuy nhiên, dữ liệu dường như chỉ ra một dòng tiền đổ vào thị trường ether và có thể dòng này là thông qua các nhà đầu tư mới và hiện tại.

Nguồn cung thiếu hụt?

Theo một nhà phân tích, dữ liệu hiện tại cho thấy ether đang rời khỏi các sàn giao dịch tập trung. Điều này có khả năng sẽ tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung và tạo điều kiện cho một động thái tăng giá mạnh hơn.

Số lượng coin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống còn 15.469.582 vào cuối tuần, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2019. Số dư trao đổi đã giảm hơn 1 triệu chỉ trong 4 ngày qua.

Hơn nữa, vào ngày 20 tháng 1, các sàn giao dịch đã chứng kiến dòng chảy ròng 666.689 ETH. Đây là đợt "di cư" lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 5 năm 2019.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Alex Kruger cho biết: “ETH rời khỏi các sàn giao dịch đang tăng giá vì nguồn cung giảm khiến giá dễ dàng tăng cao hơn, tạo ra khủng hoảng nguồn cung. Đối với tôi, đây rõ ràng là các đảng lớn đang tích lũy.”

Dòng chảy của Ether từ các sàn giao dịch tập trung không đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư đang trực tiếp quản lý tiền của họ, điều này cũng có khả năng xảy ra với bitcoin (BTC, -1,21%).

Một số nhà giao dịch có khả năng gửi ether vào các sàn giao dịch phi tập trung và các nhóm thanh khoản, trong khi những người khác có thể “staking” để kiếm thu nhập thụ động. Staking có nghĩa khóa tiền điện tử để nhận phần thưởng khi tham gia xác thực giao dịch trên blockchain bằng chứng cổ phần. Ethereum, đang chuyển sang một bản nâng cấp cơ bản, đã tung ra Beacon Chain cho mục đích đó vào tháng 12.

Lợi ích mạnh mẽ hơn ở phía trước?

Jehan Chu, đối tác quản lý của công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông cho biết: “chúng ta có thể mong đợi một động thái tăng giá mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2021”, tăng trưởng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang thúc đẩy nhu cầu hữu cơ đối với đồng tiền điện tử này.

Ether bị khóa trong các ứng dụng DeFi đã tăng từ 6,615 triệu lên 7,002 triệu trong 15 ngày qua. Tuy nhiên, theo DeFi Pulse con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao đầu tháng 1 là 7,30 triệu và mức cao nhất năm 2020 là 9,771 triệu.

Theo nguồn dữ liệu Skew, thị trường quyền chọn đang bùng phát tâm lý tăng giá mạnh mẽ, với các đợt giao dịch lệch lệnh thỏa thuận trong vòng một, ba và sáu tháng dưới 0, một dấu hiệu cho thấy các lệnh mua (cược tăng) sẽ thu hút giá cao hơn so với thỏa thuận (cược giảm). 

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan