15:40 08-03-2021 269 lượt xem

Các nhà phê bình tuyên bố Tesla nên bán vị thế Bitcoin, cổ phiếu của công ty xe điện giảm 30% kể từ khi mua   

Các nhà phê bình tuyên bố Tesla nên bán vị thế Bitcoin, cổ phiếu của công ty xe điện giảm 30% kể từ khi mua   

Kể từ khi Tesla công bố công ty nắm giữ 1,5 tỷ đô la bitcoin trên bảng cân đối kế toán trong tuần đầu tiên của tháng 2, cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 30%. Một nhà phân tích nói rằng các cổ đông của Tesla sẽ "rất ủng hộ" nếu công ty tuyên bố sẽ bán bitcoin. Ngoài ra, cổ phiếu của công ty Microstrategy cũng đã giảm đáng kể trong 30 ngày qua, sau nhiều thông báo thêm vào ngân sách bằng bitcoin.

Các nhà phê bình cho rằng Tesla nên bán Bitcoin   

Sau khi Tesla công bố với thế giới rằng có 1,5 tỷ đô la bitcoin (BTC) trên bảng cân đối kế toán của mình, giá BTC đã tăng đáng kể vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, 30 ngày sau sự kiện này, có vẻ như các cổ đông của Tesla (NASDAQ: TSLA) không quá hứng thú với ý tưởng này. Hơn nữa, trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn, các nhà phê bình và thậm chí cả luật sư, đã kêu gọi các công ty như Tesla đã đưa ra quyết định như vậy. Cổ phiếu Tesla đã không tăng vọt kể từ khi mua lại, mặc dù công ty đã thu được lợi nhuận đáng kể từ sự gia tăng giá trị của BTC.

Vào ngày thông báo Tesla-bitcoin được lan truyền, cổ phiếu của TSLA đã hoán đổi với giá 863 USD một đơn vị. Hôm nay, TSLA giảm -30,82% và đổi lấy 597 USD/cổ phiếu vào ngày trước khi thị trường chứng khoán mở cửa hôm thứ Hai. Cựu Giám đốc điều hành của Aegon Asset Management, Gary Black, đã thảo luận về việc nắm giữ bitcoin của Tesla trên Twitter ba ngày trước và cho biết các cổ đông có thể sẽ hài lòng nếu công ty của Elon Musk bán BTC.   

“Hãy tưởng tượng động lực tích cực [Tesla] sẽ tạo ra,” Black đã tweet. “Nếu họ thông báo về việc bán vị trí [bitcoin] của mình và thay vào đó cho phép mua lại cổ phiếu của [Tesla]. Rất khó xảy ra, nhưng các cổ đông sẽ rất ủng hộ, ”ông nói thêm.

Tuy nhiên, một số người không đồng tình với tuyên bố của Black và một cá nhân cho biết anh không muốn họ mua lại cổ phiếu. “Tôi muốn họ đầu tư vào tăng trưởng và kiếm thêm một tỷ USD từ vị trí BTC của họ,” người này trả lời Black. Cựu Giám đốc điều hành của Aegon Asset Management không đồng ý và nói rằng điều đó "hoàn toàn không có ý nghĩa."   

“Nếu bạn hỏi 100 cổ đông tổ chức [Tesla] liệu họ muốn [Tesla] đầu tư 1,5 tỷ USD tiền mặt dư thừa vào BTC hay 1,5 tỷ USD tiền mặt dư thừa vào cổ phiếu [Tesla], thì 95/100 sẽ chọn cổ phiếu [Tesla],” Black nhấn mạnh.   

Black tiếp tục: Đó là tiền mặt dư thừa theo cách nào đó. Nhưng bạn sẽ nhận được nhiều hơn 8T đô la mà các nhà quản lý tích cực sẽ đến S&P 500 để mua [Tesla], nếu [Tesla] có chương trình mua lại cổ phiếu thay vì mua [bitcoin] bằng tiền mặt dư thừa.

Cổ phiếu của Microstrategy mua bitcoin giảm hơn 50% so với tháng trước 

Trong khi đó, công ty Microstrategy cũng đã mua bitcoin thường xuyên trong vài tháng nay và cũng thu được lợi nhuận từ quyết định này.   

Vào ngày 5 tháng 3 năm 2021, Microstrategy thông báo họ đã mua được một lượng BTC trị giá 10 triệu đô la khác và hiện nó đang nắm giữ 91.064 bitcoin trên bảng cân đối kế toán của công ty. Nhưng trong 30 ngày qua, cổ phiếu của Microstrategy (NASDAQ: MSTR) không hoạt động tốt chút nào và đã giảm -51,25% kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2021.   

Vào ngày đó trong tháng 2, MSTR đã hoán đổi lấy $1,272 và số liệu thống kê ngày hôm nay cho thấy cổ phiếu đã hoán đổi với giá $620 mỗi đơn vị trước khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu.

 

Nguồn: news.bitcoin.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan