14:40 12-12-2020 335 lượt xem

Các quan chức Nga buộc phải công bố các khoản tiền điện tử trước tháng 6 năm 2021

Các quan chức Nga buộc phải công bố các khoản tiền điện tử  trước tháng 6 năm 2021

Cuối cùng các quan chức Nga phải chuẩn bị công khai số tiền điện tử mà họ đang nắm giữ.

Nga là quốc gia mới nhất chính thức yêu cầu các quan chức chính phủ của mình phải báo cáo về việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Theo hãng thông tấn địa phương TASS đưa tin vào ngày 10 tháng 12, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh yêu cầu các quan chức chính phủ nước này công khai các khoản đầu tư tiền điện tử của họ trước ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Chính thức được công bố hôm thứ năm, sắc lệnh quy định các biện pháp mới liên quan đến đạo luật tiền điện tử Liên bang Nga “Về tài sản tài chính và kỹ thuật số” hay DFA.

Đạo luật này yêu cầu các quan chức phải công khai các dữ liệu như tên của tài sản kỹ thuật số, ngày mua, tổng số tài sản nắm giữ cũng như thông tin về nhà phát hành tài sản và quốc gia đăng ký.

Các quan chức cũng buộc phải công bố các thông tin về các tài sản số mà họ nắm giữ cũng như của vợ hoặc chồng và con cái họ. Theo nghị định, quy trình này sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Theo một số người chơi crypto địa phương, quy định mới này sẽ có những tác động tích cực đến hệ sinh thái tiền điện tử của Nga.

Maria Stankevich, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử EXMO chia sẻ sắc lệnh này chứng minh rằng “các quan chức sẽ phải tuân thủ như các công dân bình thường mà không có ngoại lệ”.

Stankevich cũng lưu ý đến làn sóng phản hồi tiêu cực về các quy định tiền điện tử được đề xuất, bao gồm trách nhiệm hình sự đối với các vi phạm về báo cáo thuế tiền điện tử:

“Tôi nghĩ rằng sáng kiến ​​này rất tuyệt vời vì nó có thể buộc Hạ viện Nga phải xem xét lại tất cả những mặt hạn chế của các dự luật mà họ đã cố gắng đưa ra.”

Quy định mới được đưa ra trước khi Nga áp đặt DFA vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Như các tin đã đưa từ trước, đạo luật này cuối cùng đã xây dựng một khung pháp lý cho tiền điện tử ở Nga, nhưng sẽ cấm sử dụng tiền điện tử làm công cụ thanh toán.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan