08:45 25-02-2021 215 lượt xem

Các trader tiền điện tử ở Ấn Độ bị ngân hàng yêu cầu xác minh thông tin

Các trader tiền điện tử ở Ấn Độ bị ngân hàng yêu cầu xác minh thông tin

Các ngân hàng HSBC, HDFC và Citi hiện đang yêu cầu các trader tiền điện tử ở Ấn Độ cung cấp thông tin về các hoạt động của họ nếu không sẽ có nguy cơ mất tiền.

Các nhà đầu tư và trader tiền điện tử ở Ấn Độ là một trong số những người bị ảnh hưởng mới nhất trong việc các ngân hàng toàn cầu ngày càng có xu hướng gia tăng hoạt động đóng tài khoản cá nhân.

Quốc hội Ấn Độ hiện đang xem xét lệnh cấm tiền điện tử trên toàn quốc - điều mà khiến cựu CTO của Coinbase, Balaji Srinivasan so sánh tương tự với việc “cấm Internet trong 5 năm”.

Economic Times báo cáo rằng khách hàng của các ngân hàng tư nhân ở Ấn Độ như HDFC, HSBC và Citi, đã nhận được thông báo yêu cầu họ làm rõ các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trong năm nay. Quy định này yêu cầu chủ các tài khoản phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng địa phương của họ. Nếu ngân hàng không nhận được thông tin, các tài khoản có nguy cơ bị đình chỉ hoặc bị thu giữ. Một thư tín gửi cho một khách hàng bị ảnh hưởng nêu rõ:

“Để tuân thủ quy định, các ngân hàng nên thực hiện trách nhiệm giải trình bằng cách kiểm tra chặt chẽ các giao dịch được thực hiện trong tài khoản liên tục để cảnh báo người dùng, chủ sở hữu và trader về rủi ro giao dịch tiền ảo, bao gồm cả Bitcoin.”

Quốc hội Ấn Độ dự kiến sẽ ban hành một dự luật mới, hạn chế hơn nữa các hoạt động tài chính của các trader và các thành viên nổi tiếng của cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ đã lên tiếng phản đối. Sathvik Vishwanath, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Unocoin có trụ sở tại Ấn Độ, cho rằng cần phải có động thái ngược lại để khuyến khích sự phát triển của không gian fintech ở quốc gia của mình. 

Các ngân hàng cũng đang đóng trước các tài khoản khách hàng được coi là có liên quan đến việc chuyển tiền vào hoặc ra khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử ở một số quốc gia.

Vào ngày 5 tháng 2, Ngân hàng Trung ương Nigeria đã cấm các tổ chức tài chính hoạt động trong nước “tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử”, dẫn đến việc đóng cửa ngay lập tức các tài khoản ngân hàng liên kết với các sàn giao dịch và các cá nhân đứng sau các tài khoản đó.

Tại Vương quốc Anh, HSBC gần đây đã ngừng nhận chuyển khoản từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Lloyds Bank, một ngân hàng thương mại và bán lẻ của Anh, cũng đang tăng cường các nỗ lực để tách mình ra với các trader tiền điện tử.

Một nhà đầu tư Bitcoin lâu năm tại Vương quốc Anh, chia sẻ rằng các ngân hàng lớn trên khắp châu Âu đang ngày càng tách rời các trader tiền điện tử. Ông nói rằng các tài khoản mới đang bị các ngân hàng từ chối vì họ liên quan đến tiền điện tử.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan