08:55 28-01-2021 229 lượt xem

Cathie Wood: Quỹ Bitcoin ETF khó được chấp thuận trừ khi vốn hóa thị trường đạt khoảng gần 2 nghìn tỷ USD

Cathie Wood: Quỹ Bitcoin ETF khó được chấp thuận trừ khi vốn hóa thị trường đạt khoảng gần 2 nghìn tỷ USD

Wood cho biết: “Nhu cầu phải được thỏa mãn” để SEC cảm thấy thoải mái với một quỹ bitcoin ETF.

Giám đốc điều hành Ark Investment Management bà Cathie Wood cho biết các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ bật đèn xanh cho một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin trước khi vốn hóa thị trường của đồng coi này đạt 2 nghìn tỷ đô la.

Trong sự kiện ETF Trends Big Ideas diễn ra vào hôm thứ Ba, bà Wood cho biết “yêu cầu phải được thỏa mãn vì vậy vốn hóa thị trường phải đạt hơn một nghìn tỷ đô la và gần 2 nghìn tỷ đô la trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cảm thấy thoải mái” về một quỹ bitcoin ETF.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin dao động dưới 600 tỷ đô la vào hôm thứ Ba.

Bà Wood cảm thấy lạc quan về triển vọng của bitcoin dưới thời Gary Gensler, cựu ủy viên CFTC và giáo sư tiền tệ kỹ thuật số của MIT, người đã được Tổng thống Joe Biden đề cử làm lãnh đạo SEC. Bà gọi ông Gensler là “ rất am hiểu bitcoin” và ca ngợi sự lãnh đạo với hiểu biết về tiền điện tử của SEC.

Nếu nắm giữ chức vị dẫn dắt SEC, thì không nghi ngờ gì nữa ông Genseler sẽ là vị lãnh đạo có kiến thức về tiền điện tử nhất so với những người tiền nhiệm.

Bài thuyết trình hôm thứ Ba của bà Wood cũng đưa ra một số dự đoán táo bạo về tiềm năng giá của bitcoin nếu các tổ chức và doanh nghiệp tiếp tục xu hướng chấp nhận rộng rãi. Trích dẫn chính sách kho bạc ưu tiên bitcoin của MicroStrategy, Wood nói rằng nếu mỗi công ty thuộc S&P 500 đầu tư 1% tài sản của họ vào bitcoin thì giá sẽ tăng thêm 40.000 đô la.

“Phân bổ theo tổ chức từ 2,5% đến 6,5% có thể tác động đến giá bitcoin từ 200.000 đến 500.000 đô la”.

 

Nguồn: coindesk.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan